Nếu đang phân vân không biết làm món gì đổi vị cho cả nhà thì hãy tham khảo ngay cách làm trứng cút trộn chua ngọt mà Medplus chia sẻ dưới đây.
Bí quyết cho món trứng cút trộn chua ngọt ngon chuẩn vị
1. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Cách chọn trứng cút phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
- Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.
2. Mẹo luộc trứng cút dễ bóc
- Đổ nước vào nồi, đặt từng quả trứng vào nhẹ nhàng
- Luộc với lửa lớn trong 15 phút. Đổ nước nóng ra, xả nước lạnh vào
- Cho chừng 5 quả trứng cút vào một bình thuỷ tinh có nắp.
- Lắc mạnh lên xuống trong bình chừng 10 lần. Vỏ trứng bể gần hết
- Đổ trứng ra bóc nhẹ là ra hết vỏ luôn!
Một vài lưu ý về món trứng cút trộn chua ngọt
1. Cách thưởng thức trứng cút trộn chua ngọt
- Món này bạn dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt cú mèo.
- Với phần đồ ăn còn thừa bạn đậy kín nắp hoặc bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm trước khi đem cất nhé.
2. Ai không nên ăn trứng?
- Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3. Là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường không nên hạn chế ăn.
- Người đang sốt
Đối với, những người bị sốt khi ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, khiến bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.
- Người mắc bệnh tim mạch
Những người có tiền sử bệnh tim mạch nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
3. Bảo quản trứng đúng cách
- Đặt trứng cũng cần đúng vị trí
- Đừng để trứng ở cánh cửa tủ lạnh
- Lưu ý thời gian bảo quản trứng
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
- Học cách nấu thịt bò kho trứng cút mặn mà đưa cơm
- Bật mí cách nấu canh bầu trứng cút lộn mát lành thanh nhiệt cực đã
- Giới thiệu công thức làm ba rọi cuộn trứng cút nướng giòn ngon hấp dẫn
- Học làm sò điệp nướng trứng cút cho gia đình tụ tập cuối tuần
- Chỉ cách làm cơm nắm nhiều màu bọc trứng cút cực bắt mắt
Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ cách làm trứng cút trộn chua ngọt dễ làm, ngon miệng
Ingredients
- 20 quả trứng chim cút
- Rau mùi, boa rô, ớt đỏ
- Gia vị: Muối, đường, giấm
Instructions
- Trứng chim cút rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi trứng chín, vớt trứng ra, chờ nguội bớt rồi bóc sạch vỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng cút vào chiên cho vàng đều khắp mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa.
- Rau mùi, boa rô thái nhỏ. Ớt xắt hạt lựu.
- Chuẩn bị phần gia vị trộn salad: trộn đều Muối: Đường: Giấm theo tỉ lệ 1:2:3 (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị cá nhân). Sau khi các gia vị được hòa tan đều thì cho rau mùi, boa rô, ớt đỏ vào trộn cùng.
- Rưới hỗn hợp này lên bát trứng cút vừa chiên, trộn đều cho trứng thấm vị.