Site icon Medplus.vn

Công thức làm gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon độc đáo

Công thức làm gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon độc đáo

Gà nướng sốt tiêu – công thức gà nướng thơm ngon bất bại

Gà áp chảo sốt cà ri là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm bùi của thịt gà và béo ngậy cay cay của cà ri. Đặc biệt là phần thịt gà áp chảo chín vàng bên ngoài nhưng mềm béo bên trong vì được ngâm với sữa tươi trước khi chế biến nên không hề bị khô. Bên cạnh đó là sốt cà ri thơm lừng hấp dẫn, béo thơm từ sữa tươi và nước cốt dừa làm cho món ăn thêm phần cuốn hút.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon đầy hấp dẫn này nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm gà áp chảo sốt cà ri

Cách chọn nguyên liệu làm gà sốt cà ri

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Mẹo làm gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon mềm nóng

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cà ri để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cà ri để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn cay nhiều

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà áp sốt cà ri mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo sốt cà ri

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500gr thịt gà (hoặc 2 cái đùi gà, cánh gà tùy ý)
  • 500ml sữa tươi
  • 10ml giấm
  • 5 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 bắp cải nhỏ
  • 2 khứa bí đỏ
  • 1 củ khoải lang
  • Hành tỏi
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối,...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo.
  • Bắp cải tách lá, ngâm với muối rồi rửa lại với nước, để ráo sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
  • Khoai lang, bí đỏ gọt bỏ rồi cắt miêng vuông nhỏ rửa sạch để ráo. Khoai lang ngâm vào một tô nước để không bị thâm đen.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tiến hành chế biến

  • Cho từ từ giấm vào 100 mlsữa, sữa sẽ kết tủa lại và cô đặc lại, sau đó cho thịt gà vào ngâm khoảng 2 tiếng.
  • Khoai lang, bí đỏ hấp chín với khoảng 15 phút. Bắp cải tím hấp chín 5 phút.
  • Thịt gà sau khi ngâm thì lấy ra rửa sơ với nước và lau khô, sau đó thoa đều muối và 2 muỗng bột cà ri đều lên 2 mặt gà.
  • Cho chảo cùng một ít dầu ăn lên bếp rồi cho thịt gà vào áp chảo vàng đều hai mặt, cứ mỗi phút thì trở mặt gà một lần.
  • Cho một chảo to lên bếp, thêm dầu ăn vào phi thơm hành tỏi sau đó để riêng.
  • Cũng trên chảo đó cho 400ml sữa tươi, 3 muỗng canh nước cốt dừa và bột cà ri vào nấu với lửa nhỏ, thêm chút muối và hạt nêm nêm nếm vừa miệng. Nấu sôi hỗn hợp trong khoảng 5 phút thì cho gà, khoai lang, bí đỏ và bắp cải vào nấu chung khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Vậy là món gà áp chảo sốt cà ri đã hoàn thành rồi, cùng cả nhà thưởng thức ngay thôi.
Gà nướng sốt tiêu – công thức gà nướng thơm ngon bất bại
Exit mobile version