Site icon Medplus.vn

Công thức làm thịt bò băm bọc nấm ngon nức nở, ăn là ghiền

Cách làm thịt bò băm bọc nấm thơm ngon

Cách làm thịt bò băm bọc nấm thơm ngon

Là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại đa dạng về cách chế biến. Chính vì thế thịt bò luôn được chị em ưu tiên trong mỗi bữa cơm gia đình. Chỉ cần một chút sáng tạo, biến tấu từ thịt bò là chúng ta đã có được những món ăn hấp dẫn, điển hình như thịt bò băm bọc nấm. Từng miếng thịt bò thấm đẫm nước sốt sóng sánh cùng mùi tiêu thơm nồng sẽ rất đưa cơm đấy!

Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm là chúng ta đã có được món ăn vô cùng dinh dưỡng từ thịt bò băm và nấm rồi. Cùng vào bếp với Medplus ngay để “lấy lòng” cả nhà tối nay nhé!

Bí quyết cho món thịt bò băm bọc nấm thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo khi thực hiện món thịt bò bọc nấm

Những lưu ý cho món thịt bò băm bọc nấm

Cách ăn thịt bò băm bọc nấm

Nếu ăn phải nấm đùi gà hỏng thì sẽ gây ra hậu quả gì?

Nếu bị ngộ độc nấm sẽ có một số triệu chứng như sau: 

Những ai không nên ăn thịt bò?

Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe. Được biết, trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Cũng không nên ăn thịt bò vì có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Càng không nên ăn thịt bò. Bởi trong danh sách các thực phẩm kiêng khi lên thủy đâu ngoài hải sản, thịt gà, thịt vịt có cả tên thịt bò.

Ngoài hạn chế ăn thịt gia cầm, cá cũng cần hạn chế thịt bò. Do thịt bò rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi.

Như vậy, chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món thịt bò băm bọc nấm thơm ngon rồi. Với hương vị đậm đà của món ăn đảm bảo sẽ chinh phục được dạ dày của các thành viên trong gia đình đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Công thức làm thịt bò băm bọc nấm ngon nức nở, ăn là ghiền

Serves: 2
Level: 2

Ingredients

  • 500g thịt bò
  • 3 cây nấm đùi gà
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu vừng, nước tương, mật ong
  • Bột gạo nếp

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về dùng muối sát rửa thật kỹ, rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng nhỏ và đem xay nhuyễn.
  • Hành lá các bạn rửa sạch, bỏ rễ rồi thái nhỏ gốc hành.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cho vào bát đựng thịt bò xay, 1 muỗng canh gốc hành băm nhỏ và các gia vị đã chuẩn bị. Dùng đũa trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Nấm ngâm nước trong 10 phút, rửa sạch, thái nấm dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Tiếp đến các bạn lấy thịt bò xày đã ướp xong ra, lấy một ít thịt bọc xung quanh nấm thành hình trụ, chỉ để thừa phần đầu và chân nấm cho đẹp mắt.
Chuẩn bị trộn thịt băm
Cách thực hiện
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó thả lần lượt từng chiếc nấm đã bọc thịt bò vào chảo, rán chín vàng đều các mặt.
  • Khi thịt bò và nấm chín vàng, lại cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo lại để thịt bò bằm ngấm đều sốt.
Exit mobile version