Site icon Medplus.vn

Cuốn vịt mắm sả đơn giản dễ làm nhưng cực bắt miệng đấy

Cuốn vịt mắm sả là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món cuốn vịt mắm sả

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cuốn vịt mắm sả thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Thịt ức vịt

Sả

Chọn những cây không sâu, không dập, còn nguyên vẹn.

Nên mua sả cây vì sẽ giữ được hương thơm đặc trưng của sả

Cách làm món cuốn vịt mắm sả

Bước 1

Ức vịt bỏ mỡ và da, lạng mỏng và dần sơ, ướp 1m hành tím băm, 1/2m bột ngũ vị hương.

Cà rốt cắt thành que 0.5cm, dài bằng chiều ngang của miếng vịt.

Pha 1/2 gói bột chiên giòn với 100ml nước.

Bước 2

Pha nước mắm sả: 1.5M đường, 1M sả băm nhỏ, 1 trái ớt hiểm băm, 1M nước mắm, 1M nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 3

Trải thịt vịt ra, phết 1 ít giò sống lên trên, xếp 1 lá lốt, 1 cọng cà rốt, 1 cọng đậu que lên trên.

Xếp thêm ít gừng và riềng cắt sợi, cuộn tròn lại, lăn qua 1 ít bột chiên giòn (bột khô)

Nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha, chiên chín vàng giòn, để ráo dầu

Bước 4

Cắt cuốn vịt thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, chấm với nước mắm sả đã pha

Cách làm cuốn vịt mắm sả

Mách nhỏ cho món cuốn vịt mắm sả

Vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Tẩm trước cuốn vịt với bột chiên giòn (bột khô) giúp bám bột chiên giòn tốt hơn.

Công dụng cuốn vịt mắm sả

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Cuốn vịt mắm sả

Sả

Sả là một loại gia vị tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tác dụng của sả là ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân.

Vai trò của cây sả không chỉ là gia vị mà trong y học cổ truyền. Công dụng của cây sả khiến nhiều người phải bất ngờ.

Vừa là thảo dược cho sức khỏe vừa là liệu pháp chăm sóc sắc đẹp cho người phụ nữ.

Sả cây

Những lưu ý khi ăn cuốn vịt mắm sả

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Cuốn vịt mắm sả là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version