Site icon Medplus.vn

Đại hoàng sốt cam và đường nâu: màu sắc, hương vị và kết cấu

Đại hoàng thường được hầm để sử dụng trong các công thức nấu ăn cần có nó, hoặc các công thức nấu ăn sử dụng nó như nguyên liệu chính. Một cách chế biến thay thế ngon miệng là nướng đại hoàng trong lò với một ít nước cam đường nâu. Medplus đang nói đến món đại hoàng sốt cam và đường nâu.

Đại hoàng sốt cam và đường nâu: màu sắc, hương vị và kết cấu

Việc rang này giúp đại hoàng giữ được màu sắc đẹp, tăng hương vị và giữ được hình dạng của đại hoàng chứ không phải là bột nhão. Sau khi bạn sử dụng đại hoàng rang như cách bạn làm trong bất kỳ công thức nấu ăn nào với đại hoàng hầm hoặc đông lạnh.

Nguyên liệu cần có

Công thức đại hoàng sốt cam và đường nâu

Thành phần

1 pound đại hoàng
2 thìa đường nâu mềm
3 thìa nước cam

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 350 độ F / 175 độ C / Gas 4.
  3. Cắt đại hoàng thành từng miếng 1 inch và cho vào đĩa cách nhiệt. Rắc đườngnước cam.
  4. Đậy nắp đĩa bằng giấy nhôm, nắp đậy hoặc đơn giản là khay nướng.
  5. Nướng trong lò đã làm nóng trước khoảng 20 phút hoặc cho đến khi đại hoàng chín nhưng không bị nát.
  6. Lấy ra khỏi lò và không đậy nắp để nguội.
  7. Sử dụng đại hoàng sốt cam và đường nâu trong tất cả các công thức nấu ăn đại hoàng yêu thích của bạn và thưởng thức.
Ướp đường và nước cam

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần đại hoàng sốt cam và đường nâu chứa
Lượng calo 50
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 6 mg 0%
Tổng Carbohydrate 12 g 4%
Chất xơ 2 g 7%
Tổng lượng đường 8 g
Protein 1 g
Vitamin C 15 mg 74%
Canxi 103 mg 8%
Sắt 0 mg 2%
Kali 357 mg 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Nấu chín

Mẹo

Dấu hiệu nhận biết của cây đại hoàng tươi là màu sắc tươi sáng của nó. Thân cây phải cứng và thẳng đứng, và lá có màu vàng nhạt.

Dưới đây là một vài công thức để truyền cảm hứng cho bạn

Công thức nấu đại hoàng truyền thống

Cá thu áp chảo với đại hoàng nướng

Đại hoàng Fool

Đại hoàng Mess

Đại hoàng sốt cam và đường nâu

Bạn có muốn biết cách chọn đại hoàng không?

Đại hoàng là một loại rau tuyệt vời và những thân cây mảnh mai của đại hoàng luôn được bày bán trong các cửa hàng là lý do để bạn ăn mừng và dành thời gian để tìm hiểu các công thức nấu ăn cần dùng nó.

Luôn tìm cây có màu sáng, thân cây đại hoàng phải cứng và thẳng đứng nhưng có màu vàng nhạt, không bao giờ có màu đen, điều đó cho thấy cây đại hoàng này đã già.

Luôn luôn ăn đại hoàng tươi, nó giống như tất cả các loại thực phẩm địa phương tốt nhất nên được ăn càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không thể ăn đại hoàng ngay lập tức, cắt đầu và đuôi của cuống rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu dùng đại hoàng cho các món ngọt, bạn chỉ cần ướp đường đại hoàng rồi cho vào túi đông lạnh.

Thông tin hữu ích về cây đại hoàng

Đại hoàng (chi Rheum) thuộc họ thực vật Polygonaceae. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đại hoàng là một loại rau, không phải trái cây, là họ hàng gần của cây Sorrel mọc trong vườn.

Tuy nhiên, thân cây của cây đại hoàng có thể ăn được, tuy nhiên, lá lại độc.

Đại hoàng mọc vào đầu xuân không cần được gọt vỏ, chỉ cần tỉa và rửa sạch.

Đại hoàng chứa 95% nước. Nó không chứa chất béo, natri hoặc cholesterol.

Đại hoàng chứa một nguồn kali hợp lý. Phần cuống chua giòn rất giàu vitamin C, chất xơcanxi.

Canxi trong đại hoàng kết hợp với axit oxalic khiến cơ thể khó hấp thụ.

Nếu bạn thích đại hoàng sốt cam và đường nâu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version