Site icon Medplus.vn

Đổi bữa với món thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn ngon miễn chê

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn

Thịt bò trộn đậu hũ chiên với thịt bò thơm ngọt quyện với vị béo mà thanh của đậu hũ trắng. Làm một chén nước mắm chua ngọt, thêm vài lát ớt nữa là ngon đúng bài. Món thịt bò trộn đậu hũ chiên hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn của gia đình bạn đấy.

Cùng vào bếp làm món ăn này ngay cùng với Medplus nhé!

Bí quyết cho món thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn

1. Cách chọn nguyên liệu

Đậu hũ trắng

Thịt bò

2. Mẹo cho món thịt bò trộn đậu hũ chiên thơm ngon

Lưu ý khi thưởng thức món thịt bò trộn đậu hũ

1. Các món ăn kèm

2. Những ai cần hạn chế ăn thịt bò trộn đậu hũ chiên?

Người có vấn đề về tiêu hóa

Nếu không muốn gặp phải các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thì không nên ăn đậu phụ. Dù đây là loại thực phẩm mềm nhưng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu sau khi ăn, đặc biệt là với người ở nhóm này. Bên cạnh đó thì thịt bò với hàm lượng đạm cao cũng sẽ gây nên áp lực lên cơ quan tiêu hóa. Từ đó mà bệnh tình người bệnh có thể thêm nghiêm trọng.

Người mắc bệnh gout

Trong chế độ dinh dưỡng của người bị gút thường được khuyên là không nên ăn quá nhiều đạm. Trong khi đó đậu phụ và thịt bò lại giàu đạm, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Lượng chất này nếu tăng cao sẽ khiến các cơn đau khớp ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy, nhóm người bị bệnh gout cần hạn chế hay kiêng hẳn món thịt bò trộn đậu hũ chiên để đảm bảo sức khỏe.

Người mắc bệnh tim mạch

Isoflavone và methionine trong đậu phụ sau khi được hấp thụ sẽ bị enzym biến đổi. Hiện tượng này làm vón cục các tiểu cầu, đồng nghĩa với nguy cơ hình thành các cục máu đông vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra thì thịt bò giàu dưỡng chất chắc chắn sẽ khiến các cơ quan làm việc cật lực để phân giải. Với những người mắc bệnh tim mạch thì điều này không có lợi một chút nào.

Thịt bò trộn đậu hũ chiên có độ giòn béo, thơm ngon rất thú vị. Món ăn này được dọn kèm với nước mắm pha hay có thể mix với các loại sốt tùy ý thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò trộn đậu hũ chiên. Ghé Medplus thường xuyên để có cho mình nhiều gợi ý hay về bữa cơm gia đình bạn nha!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Đổi bữa với món thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn ngon miễn chê

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò băm 300 gr
  • Đậu hũ trắng 200 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 2 nhánh
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 40 gr
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 200 ml

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sơ với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ.
  • Cho thịt bò băm vào tô, thêm vào đậu hũ trắng, hành lá, gừng, tỏi băm với 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tay bóp cho nát đậu hũ vào nhào cho hỗn hợp quyện đều.
  • Vê hỗn hợp thành những viên nhỏ tròn dẹp rồi áo qua 1 lớp bột mì.

Cách thực hiện

  • Đổ một lượng lớn dầu ăn vào chảo, cho những viên bò vào chiên ngập dầu cho chín vàng. Bạn nhớ chiên đều hai bên mặt để chúng chín đều.
  • Vớt viên bò ra, lót với giấy thấm dầu.
  • Bày thịt bò trộn đậu hũ chiên ra đĩa. Dùng nóng.
Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn
Exit mobile version