Site icon Medplus.vn

Đổi thực đơn cho cả nhà với món lẩu đuôi bò ngon mê ly

Lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò là một món ăn hấp dẫn cho các bữa tiệc liên hoan hay sum họp cùng gia đình và bạn bè. Đuôi bò được tẩm ướp kỹ hòa vào làn nước dùng đậm đà, xuýt xoa trong vị cay của ớt. Khoai môn và củ sen giòn ngọt tự nhiên giúp cân bằng hương vị món ăn với vị thanh đạm, mát lành. Các nguyên liệu làm lẩu đuôi bò đều chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là cho các quý ông hay những người bị suy nhược cơ thể.

Để Medplus kể cho bạn nghe cách làm món lẩu đuôi bò hấp dẫn này nhé!

Bí quyết cho món lẩu đuôi bò thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

Đuôi bò

Củ sen

Khoai môn

2. Mẹo sơ chế đuôi bò đúng cách

Để món lẩu đuôi bò thơm ngon và đậm đà bạn cần biết cách sơ chế đuôi bò. Bởi đây là nguyên liệu chính và sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại của món ăn đấy.

Lưu ý khi dùng món lẩu đuôi bò

1. Các món ăn kèm

2. Những món ăn đại kỵ với lẩu đuôi bò

Món ăn hết sức thơm ngon và bổ dưỡng nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng nên cẩn thận khi kết hợp chúng với các món ăn khác nhé. Từng loại nguyên liệu đều kiêng kỵ khi dùng chung với một số thực phẩm khác đấy.

Đuôi bò

Củ sen

Những loại thực phẩm có tính hàn cao

Khoai môn

Lẩu đuôi bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Món ăn này rất bổ dưỡng đặc biệt là cho sự cường tráng của các quý ông. Hãy lưu ngay công thức làm món lẩu đuôi bò về để trổ tài với gia đình bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Đổi thực đơn cho cả nhà với món lẩu đuôi bò ngon mê ly

Serves: 4
Cook time: 65 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Đuôi bò 1 1/2 kg
  • Gân bò 500 gr
  • Sả 100 gr
  • Khoai môn 300 gr
  • Củ sen 300 gr
  • Sa tế 2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Dầu điều 1 muỗng canh
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Đuôi bò đem sơ chế như hướng dẫn ở phần trên.
  • Lột bỏ lớp vỏ già của cây sả, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ. Cắt khúc phần còn lại, đập hơi dập.
  • Cho sa tế, ớt bột với 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm và sả băm vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.
  • Cho đuôi bò vào ướp với hỗn hợp trên khoảng 1 – 2 giờ để thấm đều gia vị.
  • Gọt vỏ khoai môn, củ sen, rửa sạch. Cắt chúng thành miếng vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút. Vớt gân bò ra tô. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm gân khoảng 20 phút đến khi mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai. Chờ nguội rồi lấy gân bò ra để riêng.
  • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào. Bắc nồi lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.
  • Phi thơm 1/2 chỗ sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Cho vào nồi lẩu 1 muỗng canh dầu điều rồi nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu cho chín mềm thì tắt bếp.
Lẩu đuôi bò
Exit mobile version