Site icon Medplus.vn

Đổi vị với thịt kho sốt teriyaki lạ miệng và cực kì đưa cơm

Nếu bạn đã chán ngấy với những cách chế biến thịt kho thông thường thì hôm nay Medplus sẽ gợi ý cho bạn một cách chế biến mới lạ hơn. Thịt kho sốt teriyaki mang đến một hương vị thơm lừng, màu sắc bắt mắt khiến người ta nhìn thôi đã thèm.

Món ăn này sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa cơm của gia đình bạn. Học cách làm thịt kho sốt teriyaki cùng Medplus trong bài viết này nhé!

Cách làm thịt kho sốt teriyaki

Cách làm thịt kho sốt teriyaki

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt kho sốt teriyaki

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt kho sốt teriyaki

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt kho sốt teriyaki chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mẩn, đưa cơm vèo vèo. Món ăn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn gia đình bạn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Đổi vị với thịt kho sốt teriyaki lạ miệng và cực kì đưa cơm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 300 gr thịt ba rọi
  • 10 muỗng canh sốt teriyaki
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • Hành lá, ớt hiểm, tiêu xay

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với muối và nước cho để loại bỏ mùi hôi.
  • Sau đó bạn cho thịt heo vào nước sôi bắc lên bếp trụng khoảng 3 phút.
  • Rửa lại bằng nước rồi cắt thành từng thanh vuông dài.

Kho thịt

  • Bạn cho thịt vào nồi, nêm vào 10 muỗng canh sốt teriyaki, 3/4 chén nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn gia vị thật đều rồi bật bếp.
  • Khi nước sôi thì bạn nhỏ lửa lại đến khi nước còn sền sệt.
  • Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè rồi cân bằng lại bằng nước tương Nhật và rượu mirin.
  • Khi thịt chín và có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
Cách làm thịt kho sốt teriyaki
Exit mobile version