Site icon Medplus.vn

Đùi vịt nướng dầu hào ăn một miếng là mê ngay đấy nhé

Đùi vịt nướng dầu hào là món ăn ngon miệng cho bữa tối vây quần bên gia đình. Thịt vịt thơm mềm thấm đượm hương vị đặc trưng từ dầu hào. Chao ôi! Nói thôi đã phát thèm rồi. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món ăn đùi vịt nướng dầu hào này hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé.

Bật mí cách làm đùi vịt nướng dầu hào ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món đùi vịt nướng dầu hào

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon đúng chuẩn

Mẹo nấu để món đùi vịt nướng dầu hào ngon tuyệt cú mèo

Khử mùi hôi thịt vịt

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt.

Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm.

Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.

Mẹo chế biến đùi vịt nướng dầu hào

Chế biến món ăn

Khi ướp thịt nên cho một ít nước cốt chanh vào. Điều này sẽ giúp thịt vịt mềm hơn, khi nướng không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm bên trong thịt.

Hấp vịt trước sẽ giúp loại bỏ phần mỡ bên dưới da vịt, giúp việc nướng nhanh hơn và thịt vẫn giữ được độ mềm ẩm.

Sau khi nướng vịt được cỡ 20- 25 phút quét hỗn hợp mật ong + giấm + dầu mè giúp da vịt nhanh lên màu và có độ vàng óng đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Đùi vịt vừa chín đến, da vịt giòn thơm mùi dầu hào

Thịt vịt vẫn giữ được độ ẩm bên trong

Khi ăn nên chấm cùng tương ớt và ăn kèm một ít rau, đồ muối chua sẽ kích thích vị giác hơn đấy.

Công dụng món đùi vịt nướng dầu hào

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Công dụng món đùi vịt nướng dầu hào

Cách bảo quản nguyên liệu cho món ăn

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Xấp xỉ ớ mức -25 độ C đối với bảo quản thịt đông. Khi bảo quản cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Cách bảo quản thịt vịt

Thịt vịt nên kết hợp với món ăn gì được?

Dưa chua

Trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Là bài thuốc hiệu quả với những người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

Cải thảo

Cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C.

Trong thịt vịt lại chứa protein, chất béo và cholesterol khá phong phú. Khi ăn chung hai món này với nhau có thể thúc đẩy quá trình trao đổi cholesterol trong máu.

Kim ngân hoa

Theo Đông Y, thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Do đó, nếu như kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da.

Đùi vịt nướng dầu hào

Ai không nên ăn đùi vịt nướng dầu hào?

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Đùi vịt nướng dầu hào món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Giờ đây bạn đã có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức rồi vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Đùi vịt nướng dầu hào

Serves: 2
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Đùi vịt 800 gr (2 cái)
  • Rượu trắng 100 ml
  • Sả 20 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Hành lá 10 gr
  • Gừng 5 gr
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Dầu hào Maggi 5 muỗng
  • Mật ong 4 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng canh
  • Giấm 1/2 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Lấy 5gr gừng băm hoặc giã nhuyễn pha với 100ml rượu trắng rồi đem chà sát hỗn hợp lên miếng đùi vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại đùi vịt bằng nước sạch rồi thấm khô.

Bước 2:

Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm 20gr sả thái lát, 20gr tỏi đập dập, 10gr hành lá thái sợi, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Bước 3:

Cho vịt vào âu, đổ nước sốt vào, ướp thịt vịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho đùi vịt vào hấp 30 phút.

Bước 4:

Chuẩn bị bếp than hồng, cho vịt lên vĩ nướng mỗi mặt 10 phút, khi nướng phết sốt ướp lên thịt thường xuyên để thịt thấm gia vị đậm đà hơn. Chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, sau khi nướng vịt trên bếp 20 phút bạn phết hỗn hợp này lên trên phần da vịt rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Bước 5:

Đùi vịt được nướng chín thơm phức với lớp vỏ ngoài nâu vàng óng ánh, thịt vịt phía trong mềm ẩm đậm đà không còn hôi mùi hôi đặc trưng nữa. Món vịt nướng này ăn với xôi hay cơm đều rất hợp, thêm chút dưa cải chua và rau thơm để bổ sung hương vị là bạn đã có một bữa ăn ngon lành bất ngờ.

Exit mobile version