Site icon Medplus.vn

Giới thiệu công thức làm ba rọi cuộn trứng cút nướng giòn ngon hấp dẫn

Ba rọi cuộn trứng cút nướng

Ba rọi cuộn trứng cút nướng

Đã bao giờ bạn ăn ba rọi cuộn trứng cút nướng chưa? Món ngon này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị hấp dẫn đặc biệt đấy. Từng xiên thịt ba rọi chín vàng đều, thấm đẫm sốt terayaki bao bọc lấy trứng cút beo béo, dễ khiến mọi người ngất ngây từ miếng đầu tiên. Cách chế biến cũng khá đơn giản, bạn cùng Medplus vào bếp hôm nay để học cách làm nhé!

Bật mí bí quyết làm ba rọi cuộn trứng cút nướng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua ba rọi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi, không hỏng

Những lưu ý về món ba rọi cuộn trứng cút nướng

Cách thưởng thức ba rọi cuộn trứng cút nướng

Món này bạn nên dùng nóng với cơm hay bánh mì đều tuyệt.

Thực phẩm nào không nên kết hợp với trứng?

Thịt trâu tính hàn, gặp thịt lợn tính ngưng trệ sinh chứng Bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Nếu ăn phải, lấy nắm lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Quả mơ tính chua, tính liễm; thịt mỡ lợn tính ngọt, lạnh nếu ăn phải sinh ra tả, lỵ. Cách chữa: lấy quả mơ đốt cháy, hòa với nước uống sẽ khỏi.

khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Những ai không nên ăn trứng?

Quy tắc an toàn khi ăn trứng

Cuối tuần cùng đổi món và biến tấu một chút với ba rọi cuộn trứng cút nướng. Sự kết hợp giữa ba rọi, trứng cút và sốt terayaki sẽ khiến cả nhà bạn ăn không thể dừng đũa cho mà xem. Chúc các sẽ bạn thành công.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

Giới thiệu công thức làm ba rọi cuộn trứngnướng cút giòn ngon hấp dẫn

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 300 gr ba rọi
  • 1 vỉ trứng cút
  • 15 xiên tre

Instructions

  •  Gia vị làm sốt terayaki: Nước tương kikoman: 3 muỗng canh; mirin: 1 muỗng canh; dầu mè: 1 muỗng cà phê; mè trắng: 1 muỗng cà phê; mật ong: 1,5 muỗng cà phê; đường: 1,5 muỗng cà phê; gừng tươi: 1 muỗng canh; tỏi: 1 muỗng canh.
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt heo ba rọi, rửa sạch, cắt thành lát mỏng kích thước 4×10 cm, ướp thịt với sốt dùng trên để thịt thấm đều.
  • Rau cần nước cắt bỏ lá rửa sạch, cắt cọng cần nước thành từng khúc từ 5-6cm.
  • Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.
Cách thực hiện
  • Cuốn ba rọi (đã được ướt thấm sốt) bao phía bên ngoài từng trứng cút. Mỗi thanh tra, xiên 3 khối ba rọi trứng cút.
  • Nướng xiên thịt trên lửa than hồng, khi thịt chín vàng đều, dùng cọ quét sốt lên thịt 1 lần nữa để nướng không bị khô.
Công thức làm ba rọi cuộn trứng cút
Exit mobile version