Site icon Medplus.vn

Học cách nấu thịt bò kho trứng cút mặn mà đưa cơm

Bò kho trứng cút

Bò kho trứng cút

Nếu thịt heo kho trứng cút đã quá quen thuộc với gia đình bạn vậy sao không thử ngay thịt bò kho trứng cút mới lạ. Từng miếng thịt bò mềm lại có vị ngọt đậm đà ăn kèm với trứng cút rất bùi thơm, ngon miệng. Đặc biệt món này sử dụng những nguyên liệu cũng khá quen thuộc, dễ kiếm và không tốn nhiều thời gian của chị em. Và không để mọi người đợi lâu hơn nữa, bây giờ hãy cùng vào bếp với Medplus để học cách chế biến nhé!

Bật mí bí quyết nấu thịt bò kho trứng cút ngon chuẩn vị

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo sơ chế thịt bò không hôi

Mẹo nấu thịt bò kho trứng cút ngon chuẩn vị

Một vài lưu ý về món thịt bò kho trứng cút

Cách thưởng thức thịt bò kho trứng

Ai không nên ăn thịt bò

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo. Điều này khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm trầm trọng.

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.

Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. Vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển

Người bị thủy đậu phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

4 thực phẩm không nên ăn với trứng

Bởi trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa, chất này cũng khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu.

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Hai thuộc tính này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Trường hợp cần thiết, có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

Món thịt bò kho trứng cút bổ dưỡng phù hợp với mọi bữa ăn và cũng thật tiện lợi cho những ai bận rộn vì có thể bảo quản trong tủ lạnh hơn một tuần. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Học cách nấu thịt bò kho trứng cút mặn mà đưa cơm

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Trứng cút 10 quả
  • Thịt bò 226 gr
  • Nước tương 120 ml
  • Đường nâu 1 muỗng canh
  • Nước 1 lít
  • Hành tây 1 củ
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Tỏi 7 tép
  • Ớt bột 1 muỗng canh (Hàn Quốc)

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ.
  • Trứng cút rửa thật sạch.
  • Thịt bò thái miếng cở 2cm.
Cách thực hiện
  • Cho thịt bò đã thái  vào nồi, chế đầy nước, nấu sôi trong 25 phút, hớt bọt thường xuyên. Trong nồi khác cho nước tương, nước mắm, ớt bột, rượu gạo vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Thịt bò đã ninh vớt ra cho vào nồi nước sốt và tiếp tục nấu.
  • Sau đó cho hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào nấu 10 phút cho trứng chín. Vớt trứng ra, bóc vỏ rồi cho vào lại nồi bò, đun sôi khoảng 3 – 5 phút để trứng ngấm gia vị là xong rồi đó.
Công thức nấu thịt bò kho trứng cút
Exit mobile version