Site icon Medplus.vn

Học cách làm bánh đúc tôm thịt siêu hấp dẫn cho bữa sáng

Công thức làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon

Công thức làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon

Bánh đúc tôm thịt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt, bởi tính dân dã thơm ngon và rất dễ ăn. Bánh rất dẻo mềm có vị béo thơm của nước cốt dừa, nhân giòn ngọt của tôm thịt và củ sắn khi ăn cùng mỡ hành, đồ chua, và nước mắm chua cay thì ngon tuyệt. Chỉ nghe tới đây hẳn mọi người rất háo hức nhỉ, và để hiểu thêm về cách chế biến mời chị em cùng tham khảo công thức Medplus chia sẻ dưới đây nhé!

Bí quyết cho món bánh đúc tôm thịt thêm ngon

Chọn mua nguyên liệu sao cho đúng chuẩn?

Mẹo làm bánh đúc tôm thịt thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món bánh đúc tôm thịt

Cách thưởng thức bánh đúc tôm thịt

Sử dụng tôm khô đúng cách

Tôm rất kỵ những thực phẩm này

Táo tàu dinh dưỡng rất cao, có thể trị các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, táo tàu ăn chung với tôm sẽ trúng độc, cho nên đừng ăn chung.

Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.

Không nên uống trà trước và sau khi ăn tôm. Vì canxi trong tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà tạo thành canxi không hoà tan. Lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Trong bia có nhiều vitamin B1 kết hợp với các chất đạm trong tôm tạo ra kết tủa. Nếu ăn thường xuyên sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến sỏi thận. Uống nhiều bia trong khi ăn tôm cũng sẽ khiến cơ thể sản xuất axit uric ảnh hưởng đến thận, dễ bị gút.

Bánh làm xong nóng hổi thơm lừng, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho nhân bánh lên trên, rưới thêm nước mắm chua ngọt là bạn đã có bữa sáng thơm ngon giàu dinh dưỡng rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với món bánh đúc tôm thịt thân thuộc.

Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Học cách làm bánh đúc tôm thịt siêu hấp dẫn cho bữa sáng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm khô 20g
  • Bột gạo 80g
  • Nước cốt dừa 600ml
  • Thịt nạc 100g
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Hành tím băm, củ sắn cắt sợi nhuyễn, tỏi băm, ớt băm, hành lá, ngò rí, chanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm khô ngâm mềm, giã sơ.
  • Củ sắn cắt sợi nhuyễn, luộc sơ rồi vắt ráo.
  • Trộn bột với nước cốt dừa, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, đặt lên bếp cho hỗn hợp sệt lại.
Cách thực hiện
  • Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng quanh khuôn, xong đổ 1 lớp bột vào khuôn rồi cho 1 lớp nhân, 1 lớp bột rồi 1 lớp nhân lên mặt.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, hấp khoảng 15 phút cho bánh chín.
  • Pha nước ăn kèm: 1 chén nước dừa tươi, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1,5 muỗng nước mắm, tỏi và ớt băm.
Cách làm bánh đúc tôm thịt
Exit mobile version