Site icon Medplus.vn

Học làm chả cốm nhồi trứng cút ngon tuyệt cú mèo

Chả cốm nhồi trứng cút

Chả cốm nhồi trứng cút

Cốm không chỉ là thức quà ăn vặt mà khi chế biến thành món chả cốm nhồi trứng cút cũng rất tuyệt nữa. Từng viên chả cốm gồm có tôm thịt quyện với cốm dẻo, bọc bên ngoài quả trứng cút, dùng kèm với tương ớt, lạ miệng và hấp dẫn. Nếu cũng yêu thích món ăn này mời bạn cùng theo chân Medplus vào bếp hôm nay để học cách chế biến nhé!

Bí quyết cho món chả cốm nhồi trứng cút ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

2. Mẹo làm chả cốm nhồi trứng cút

Mẹo làm chả cốm nhồi trứng cút ngon chuẩn vị

Vài lưu ý về món chả cốm nhồi trứng cút

1. Cách thưởng thức chả cốm nhồi trứng cút

Vớt chả ra cho thấm bớt dầu rồi ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo.

2. Mẹo chiên thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe

Dầu ô liu là loại dầu tốt nhất có thể sử dụng để chiên thực phẩm. Bản thân dầu ôliu đã có nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, nó có lợi thế hẳn so với những loại dầu khác.

Nếu bạn chiên đi chiên lại nhiều lần, dầu xuất hiện nhiều tạp chất và sẽ cháy khiến thực phẩm của bạn có mùi khét. Dầu tái sử dụng cũng sẽ mất nhiều dinh dưỡng.

Để chiên thực phẩm ngon và bổ dưỡng, bạn nên loại bỏ các tạp chất trong dầu thường xuyên càng tốt. Và tất nhiên không sử dụng dầu chiên đi chiên lại.

Rất nhiều người dùng một loại bột mì đa dụng cho mọi món chiên. Bột mì đa dụng có thể dùng cho mọi món chiên vì nó chứa gluten. Chất này giúp kết dính bột và thức ăn nhưng khiến thực phẩm hút rất nhiều dầu, mỡ. Do đó, bạn nên sử dụng bột không chứa gluten như bột ngô hoặc bột gạo.

3. Quy tắc an toàn khi ăn trứng

Lâu lâu đổi vị cho cả nhà với món chả cốm nhồi trứng cút cũng là một lựa chọn không tồi phải không nào? Với hương vị thơm ngon lạ miệng sẽ giúp gia đình đổi gió hiệu quả. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng hơn.

Đừng quên ghé  Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Học làm chả cốm nhồi trứng cút ngon tuyệt cú mèo

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 20 quả trứng chim cút
  • 1 lạng cốm tươi
  • 2 lạng giò sống
  • Nước mắm, tiêu, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Trứng cút rửa sạch, sau đó luộc trong nồi cho đến khi chín. Bóc vỏ trứng cút.
  • Giò sống và cốm tươi trộn đều với nhau. Nêm với hai thìa canh nước mắm và một chút tiêu cho vừa vị.
Cách thực hiện
  •  Cho một chút dầu ăn lên tay rồi xoa đều để phần thịt không bị dính lem lên tay. Bao trứng cút với hỗn hợp giò sống. Lưu ý không bọc trứng cút quá dày.
  • Tiếp theo, cho phần trứng cút đã bao lên xửng hấp trong khoảng 10-15 phút cho đến khi miếng thịt đã cứng hơn.
  • Cho ngập dầu vào một cái chảo con, để lửa vừa. Đến khi mỡ bắt đầu sôi thì thả các miếng chả vào và rán cho đến khi miếng chả chín vàng đều đẹp.
  • Vớt chả ra khỏi chảo mỡ và đặt giấy thấm dầu ở trên đĩa để giảm bớt lượng dầu. Ăn chả nóng với cơm trắng.
Công thức làm chả cốm nhồi trứng cút
Exit mobile version