Site icon Medplus.vn

Học làm da bò xào nghệ ngon bá cháy, đậm chất Củ Chi

Học làm da bò xào nghệ

Học làm da bò xào nghệ

Thịt bò được biết là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận trên thịt bò đều có thể chế biến thành các món ăn độc đáo khác nhau. Trong đó không thể bỏ qua món da bò xào nghệ thơm ngon, đậm chất Củ Chi. Món này khi ăn có cảm giác giòn giòn từ da bò, càng nhai càng có vị béo từ lớp mỡ, hòa quyện với vị thơm nồng của nghệ và vị ngọt của nước dừa xiêm.

Độ nổi tiếng của món da bò xào nghệ thì không phải bàn cãi nhưng để thực hiện nó thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, với công thức mà Medplus chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em chinh phục được cả nhà đấy!

Bí quyết cho món da bò xào nghệ hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo cho món ăn thêm ngon

Lưu ý khi thưởng thức da bò xào nghệ

Cách ăn da bò xào nghệ

Những ai không nên ăn nghệ?

Nếu bạn ăn quá nhiều nghệ, nguy cơ bị sỏi thận sẽ tăng cao. Vì nghệ giàu oxalat hóa tan, có thể kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalat – một hợp chất gây ra bệnh sỏi thận. Vậy nên, bạn đang bị sỏi thận hay có nguy cơ bị sỏi thận thì đặc biệt lưu ý với thực phẩm này.  Không nên tiêu thụ quá 1 thìa cà phê mỗi ngày.

Người bị sỏi mật mà ăn nghệ sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Vì nghệ có thể gây kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật. Nếu bạn có các dấu hiệu của căn bệnh này, hãy giảm việc sử dụng nghệ. Người bị tắc nghẽn đường mật cũng nên cẩn trọng khi sử dụng nghệ.

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường mà ăn nhiều nghệ thì có thể làm giảm lượng đường trong máu xuống mức nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Việc ăn nghệ có thể làm chậm quá trình đông máu, đồng thời khiến bệnh nhân mất máu nhiều hơn trong thời gian phẫu thuật và hậu phẫu thuật. Bởi vậy, nếu bạn sắp phải phẫu thuật, hãy dừng ăn nghệ ít nhất trước 2 tuần để đảm bảo an toàn nhé!

Khi đã ăn da bò xào nghệ, những thực phẩm sau nên tránh

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng, bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Món da bò xào nghệ đậm chất Củ Chi cứ tưởng là không dễ ai dè dễ không tưởng nhỉ! Vị ngon đặc trưng từ món xào sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho đấy!

Xem thêm các công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Học làm da bò xào nghệ đậm chất Củ Chi, tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Da bò: 0,5kg
  • Sả: 3-4 cây
  • Nghệ: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước cốt dừa: 2 trái
  • Ớt: 3 trái
  • Đậu phộng: 150g
  • Rau thơm: 200g
  • Bún tươi: 0,5 kg
  • Dầu mè: 2 muỗng
  • Nước tương: 3-4 muỗng

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Da bò thui vàng rồi cạo sạch lông, thái miếng
  • Nghệ cạo lớp vỏ ngoài, đập dập khèo với dầu cho dậy mùi thơm.
  • Cho da bò vào ướp chung với nghệ, dầu mè, nước tương khoảng 50 phút cho dậy mùi thơm.
Chọn da bò tươi ngon
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, cho lửa lớn, đổ da bò đã ướp vào đảo thật nhanh, da bò săn lại là vừa.
  • Sau đó cho nước dừa tươi vào đun trong 10 phút với lửa liu riu để gia vị và nước dừa ngấm vào da bò.
  • Cho thêm hành tây, đậu phộng rang giã nhỏ và rau cần rắc lên cho dậy mùi thơm.
Exit mobile version