Site icon Medplus.vn

Học làm trứng ngâm trà thanh mát, bổ dưỡng chuẩn vị Trung Hoa

Trứng ngâm trà

Trứng ngâm trà

Trứng ngâm trà là món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa. Món ăn đơn giản nhưng ngon miệng này rất dễ làm, sẽ là một điểm nhấn khác biệt thay thế cho món trứng luộc thông thường trong bữa cơm gia đình bạn. Nếu cũng thích thú với món ăn này, mời bạn cùng vào bếp với Medplus hôm nay nhé!

Bí quyết cho món trứng ngâm trà ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm trứng ngâm trà thêm hấp dẫn

Mẹo làm trứng ngâm trà ngon chuẩn vị

 

 

Vài lưu ý về món trứng ngâm trà

Cách thưởng thức trứng ngâm trà

 

Ai không nên ăn trứng?

Để giảm cân theo chỉ số khối thân thể, người thừa cân cần giảm lượng chất béo trong hình thức ăn. Theo đó, chất béo chỉ nên chiếm 15-20% tổng năng lượng cung ứng cho thân thể.

Người thừa cân, béo phì một tuần không nên ăn quá 2 quả trứng/tuần.

Khi bị viêm thận, công dụng trao đổi chất của thân thể giảm mạnh, lượng nước giải cũng giảm làm thận không vứt bỏ hết các độc tố ra khỏi thân thể.

Ăn trứng nhiều có thể khiến cho lượng urê trong cơ thể tăng cường, từ đó, khiến cho hiện trạng viêm thận trở thành trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc tuyến phố tiết niệu.

Vì vậy, người mắc bệnh thận cũng chỉ nên ăn không quá 2 quả trứng/tuần.

Trứng thực phẩm có thể gây dị ứng thức uống ở trẻ bé, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà.

Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong tròng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Bởi vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, nên tránh món này để không ảnh hưởng tới các công ty khác trong cơ thể.

Người có sức khỏe phổ biến, nên ăn mấy quả trứng?

Món trứng ngâm trà vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Học làm trứng ngâm trà thanh mát, bổ dưỡng chuẩn vị Trung Hoa

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Hắc xì dầu 4 muỗng canh
  • Trứng gà 12 quả
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Trà túi lọc 2 gói
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Thanh quế 1 lát
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước 1 1/2 chén

Instructions

  • Luộc trứng trong 6 phút rồi vớt trứng ra (nếu bạn muốn lòng đào). Làm hỗn hợp nước trà: Trong khi trứng đang được luộc thì bạn đun nước trong 1 cái xoong khác, khi nước sôi, tắt bếp rồi cho trà lá, nước tương, gừng, hắc xì dầu, quế, hoa hồi, hạt tiêu, muối và đường rồi khuấy đều, đun trong khoảng 10 phút.
  • Làm nứt vỏ trứng: Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường như mạng nhện là được. Không được bóc vỏ. Sau đó ta cho cả quả trứng vào nồi, để qua đêm.
  • Sau thời gian ngâm, vớt trứng ra. Thấm cho khô sau đó để trong tủ lạnh chuẩn bị để dùng. Công việc cuối cùng của bạn chỉ còn là bóc vỏ, bày ra rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng trà thơm ngon thôi.
Công thức làm trứng ngâm trà

 

Exit mobile version