Site icon Medplus.vn

Học nấu cà ri tôm cay nồng lạ miệng đổi vị ngày cuối tuần

Món cà ri tôm thơm ngon

Món cà ri tôm thơm ngon

Cà ri là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, có sự pha trộn giữa nhiều loại gia vị và thảo mộc. Món này không kén thức ăn, có thể kết hợp với cơm, bánh mì truyền thống hay các loại bánh phương Tây đều được. Ngày nay, cà ri càng nổi tiếng khắp thế giới và xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó không thể không kể đến cà ri tôm cay nồng, lạ miệng.  Để chế biến ra món cà ri tôm không quá khó, ngay bây giờ mời bạn cùng làm thử theo công thức mà Medplus chia sẻ dưới đây nhé!

Bí quyết cho món cà ri tôm thơm ngon tròn vị

Chọn nguyên liệu thế nào cho đúng chuẩn?

Mẹo nấu cà ri tôm thêm hấp dẫn

Những lưu ý cho món cà ri tôm

Cà ri tôm nên thưởng thức thế nào?

Ai nên cẩn thận với món cà ri tôm

Cà ri tôm thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nhưng trong tôm nấu cà ri chứa một số thành phần rất kỵ với những người mắc các bệnh sau. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ăn nhé! 

Khi đang ho bạn tuyệt đối không nên ăn tôm, nó sẽ khiến tình trạng của bạn tệ thêm. Do hệ hô hấp của người đang ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm. Để bảo vệ sức khỏe bạn chỉ nên ăn tôm khi khỏi hoàn toàn.

Người dị ứng hải sản chớ nên ăn tôm. Nếu không bạn có khả năng bị nổi mẩn đỏ, hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị đau mắt đỏ mà ăn tôm vào sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn các loại hải sản khác như cua, mực, cá…

Cũng như các loại hải sản khác, trong tôm có nhiều i-ốt khiến cho bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn.

Nếu ăn tôm cần tránh?

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị đờm, hen suyễn, tiêu đờm và giải nhiệt hiệu quả. Tôm có tính ấm, nhiều công dụng như bổ thận, tráng dương… Khi kết hợp hai thực phẩm này có thể dẫn tới bệnh kiết lỵ. Gây tổn hại tới sức khỏe con người.

Táo đỏ giàu vitamin, ăn táo đỏ cùng với tôm sẽ khiến vitamin trong táo đỏ kết hợp với oxit asen có trong thịt tôm hay vỏ tôm tạo thành chất triôxít asen dẫn tới ngộ độc.

Nhiều người vẫn có thói quen nhậu bia kèm tôm. Tuy nhiên, nếu kết hợp bia và tôm trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu uống trà trước và sau khi ăn tôm lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày. Do canxi trong tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà tạo thành canxi không hoà tan.

Món cà ri tôm với hương vị cay nồng sẽ làm say lòng kể cả những người có gu ẩm thực khó tính nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Học nấu cà ri tôm cay nồng lạ miệng đổi vị ngày cuối tuần

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 400g
  • Khoai lang 300g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Sả 2 cây, tỏi 1 củ
  • Bột cà ri 1 gói
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Ớt bột 1 thìa cà phê
  • Húng, quế, gia vị

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Sả rửa sạch 1 cây băm nhỏ, 1 cây đập dập rồi cắt khúc. Tỏi cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm.
  • Cà rốt, hành tây bạn cũng thái miếng cỡ miếng khoai lang.
  • Rau húng quế nhặt rửa sạch.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước.
Cách thực hiện
  • Ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, ớt bột và 1 gói cà ri trong khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt sau đó gắp ra đĩa.
  • Cho sả và tỏi vào phi thơm lên, cho tôm vào xào qua.
  • Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó bạn cho khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây và nước cốt dừa vào.
  • Nêm thêm hạt nêm, gia vị và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào.
Cách nấu cà ri tôm
Exit mobile version