Site icon Medplus.vn

Học nấu canh chua tôm rau muống ngon ngọt đưa cơm

Canh chua tôm rau muống thơm ngon

Canh chua tôm rau muống thơm ngon

Canh chua tôm rau muống là một món ăn dân dã nhưng lại rất ngon miệng. Món canh chua này với đặc trưng của người Nam Bộ, có vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngon của tôm, sẽ rất dễ ăn cơm lắm đấy. Và để hiểu rõ hơn về cách chế biến mời chị em cùng tham khảo ngay công thức chuẩn Medplus dưới đây.

Bí quyết cho món canh chua tôm rau muống ngon chuẩn vị

Mẹo chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Cách nấu canh chua tôm rau muống thêm hấp dẫn

Những lưu ý về canh chua tôm rau muống

Lưu ý về món canh chua

Cách thưởng thức canh chua tôm rau muống

Những điều cần biết khi ăn rau muống

Vì những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể.

Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc.

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống.

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Tôm nên tránh những thực phẩm này khi chế biến

Cũng giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng khổng thể ăn chung với tôm.

Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Nhiều người có thói quen khi ăn tôm rim, hay tôm luộc đều cho chút ớt vào ăn mới ngon. Nhưng nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc. Cho nên tốt nhất đừng ăn chung.

Món canh chua tôm rau muống thanh mát vậy là đã hoàn thành rồi, quá dễ đúng không nào. Hy vọng với món canh này gia đình bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn và những giây phút thư giãn. Chúc các sẽ bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Học nấu canh chua tôm rau muống ngon ngọt đưa cơm

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm 300g
  • Cà chua
  • Me
  • Ngò, ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: bột ngọt, đường, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm mua về rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ đầu, râu, chỉ tôm cho bớt mùi tanh. Nếu không thích ăn vỏ bạn có thể bóc bỏ nhưng đòi hỏi phải kiên trì và hơi mất thời gian.

    Các loại rau rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Me dầm qua nước sôi để bỏ hạt, lọc cặn, lấy nước cốt.

Cách thực hiện
  • Phi thơm tỏi, cho cà chua xào sơ cho có màu. Cho tôm vào xào tiếp. Khi tôm trở màu đỏ au thì cho nước sôi vào.
  • Canh sôi, cho nước dầm me, rau muống vào. Khi canh sôi lần nữa, nêm gia vị vừa ăn.
  • Múc canh ra tô, cho ngò gai và rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm hay bún đều được.
Công thức nấu canh chua

 

 

Exit mobile version