Site icon Medplus.vn

Học nấu cháo tôm hùm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Cháo tôm hùm thơm ngon

Cháo tôm hùm thơm ngon

Tôm hùm là loại hải sản hảo hạng và giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, cháo tôm hùm với vị ngọt thanh khiết, thịt chắc, dai ngon ăn dễ ghiền và rất thích hợp với những đối tượng cần bồi bổ cơ thể. Để làm ra món cháo này không quá khó nhưng phải biết một chút bí quyết thì món cháo mới không bị tanh và mất đi vị ngọt vốn có. Hôm nay Medplus sẽ vào bếp cùng bạn để hướng dẫn làm cháo tôm hùm chuẩn vị lấy lòng cả nhà nhé!

Bí quyết cho món cháo tôm hùm ngon chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Muốn mua được tôm hùm ngon nấu cháo bạn cần ghi nhớ một số mẹo sau.

Mẹo nấu cháo tôm hùm thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món cháo tôm hùm

Những lưu ý về món cháo

Cháo tôm hùm thưởng thức thế nào?

Ai không nên ăn cháo tôm hùm?

Khi bị đau mắt đỏ, ăn tôm sẽ khiến tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn.

Trong tôm hùm cũng như các hải sản khác có nhiều I-ốt có thể làm bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn.

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng không nên ăn. Vì trong tôm hùm chứa lượng cholesterol tương đối cao hơn so với các loại hải sản khác.

Hệ hô hấp của những người đang bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm. Điều này khiến tình trạng ho dai dẳng lâu khỏi.

Ăn tôm hùm đúng cách

Món cháo tôm hùm nóng hổi giàu dinh dưỡng đã hoàn thành rồi. Giờ bạn chỉ cần rắc ít tiêu, tía tô với hành lá nữa là có thể cùng gia đình thưởng thức thành quả tuyệt vời này. Nếu thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ bí quyết cho mọi người cùng biết nhé. Chúc chị em nội trợ sẽ thành công và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

 

 

Học nấu cháo tôm hùm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Gạo tẻ 100g
  • Tôm hùm 1 con
  • Rượu nồng độ mạnh 20ml
  • Hành tím, hành lá, tía tô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương, dầu mè

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Gạo sau khi vo sạch, bạn ngâm nước chừng 2 tiếng để hạt gạo nở ra một chút. Ngâm xong, bạn trút gạo ra rổ cho thật khô nước.
  • Tiếp theo, rửa sạch tôm rồi
  • Với hành tím, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Hành lá và tía tô thì chỉ cần nhặt rửa sạch sẽ, vẩy cho thật ráo rồi thái nhỏ ra là được.
Cách thực hiện
  • Gạo sau khi ráo, cho toàn bộ vào chảo, bắc lên bếp để rang cho hạt gạo vàng và dậy lên hương thơm đặc trưng.
  • Sau khi rang xong, bạn trút gạo vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa để ninh trên mức lửa liu riu cho tới khi gạo chín nhừ thành cháo.
  • Cho tôm vào nồi nước để luộc, lưu ý là luộc thật kỹ nhé. Tiếp nữa, bạn vớt tôm ra, đợi nguội bớt thì tiến hành bóc vỏ, lọc lấy phần thịt của nó. Sau đó, bạn trút vỏ tôm cùng nước luộc tôm vào nồi cháo đang ninh, tiếp tục nấu để cháo ngọt và thơm hơn.
  • Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Sau đó, bạn trút toàn bộ bát thịt tôm đã gỡ vào để xào. Bạn cứ đảo nhanh thịt tôm trong khoảng 2 phút rồi thêm vào một chút rượu mạnh vào để cháy. Với cách làm này, tôm sẽ chín, ngọt và thơm nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng đấy nhé.
  • Đến khi nồi cháo đã chín nhừ như mong muốn rồi thì bạn hãy vớt bỏ phần vỏ tôm ra ngoài, đồng thời nêm nếm gia vị với mắm, muối, hạt nêm, nước tương, dầu mè sao cho vừa khẩu vị nhất.
Công thức nấu cháo tôm hùm

 

Exit mobile version