Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm tôm sốt bơ tỏi béo bùi, thơm ngậy cả nhà đều mê

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi

Nếu đã quá chán ngấy với những món chiên rán thường ngày, vậy hôm nay hãy đột phá với món tôm sốt bơ tỏi cho cả nhà cùng lấy lại khẩu vị nhé! Vị tôm mềm ngọt kết hợp cùng tỏi thơm và bơ béo khiến cho món ăn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Chỉ vài thao tác đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, bạn chẳng cần hao công tốn sức mà vẫn có món ngon đãi cả nhà. Còn chần chờ gì mà không cùng Medplus  trổ tài ngay!

Vài mẹo cho món tôm sốt bơ tỏi ngon chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết để tôm sốt bơ tỏi hấp dẫn hơn

Những lưu ý về món tôm sốt bơ tỏi

Những lưu ý cho món tôm sốt

Tôm sốt bơ tỏi ăn thế nào?

Dùng bơ đúng cách trong nấu ăn

Ai không nên ăn tôm?

Trong 100g tôm có chứa 152mg Cholesterol. Vì vậy ai có hàm lượng Cholesterol cao, máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn tôm.

Trong tôm có chứa các chất khiến cho chứng viêm nặng thêm. Bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.

Ăn tôm khi đang ho sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn. Do hệ hô hấp của người đang ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm. Để bảo vệ sức khỏe bạn chỉ nên ăn tôm khi khỏi hoàn toàn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra món tôm sốt bơ tỏi đãi cả nhà rồi. Với món này bạn dùng chấm bánh mì ăn bữa sáng hay làm món chính trong bữa trưa đều được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Hướng dẫn làm tôm sốt bơ tỏi béo bùi, thơm ngậy cả nhà đều mê

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 400g
  • Bơ lạt 50g
  • Tỏi, ngò thơm, hạt tiêu, ớt bột, nước cốt chanh
  • Muối, nước mắm, đường, dầu olive,
  • Bột mì 1/2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng tôm.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Lau khô tôm bằng khăn giấy. Trộn 2 muỗng canh bột mì phủ đều vào tôm.
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ôliu và 50g bơ vào đun chảy rồi phi thơm tỏi với bơ. Khi nghe dậy mùi thơm thì trút tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm hơi săn lại, cho gia vị vừa ăn.
  • Chờ tôm chín, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào. Sau đó, tắt bếp rồi lấy tôm xào bơ tỏi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.
Công thức làm tôm sốt bơ tỏi
Exit mobile version