Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn nấu canh tôm dọc mùng ngọt mát, ăn ngon hết ý

Canh tôm dọc mùng

Canh tôm dọc mùng

Canh tôm dọc mùng là một trong những món ăn thanh mát, ngon miệng được nhiều người ưa thích, nhất là trong những ngày nắng nóng. Dọc mùng giòn, kết hợp với tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Dòng mùng không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà theo Đông y, nó còn có những công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Vì vậy, các mẹ nhớ bổ sung thêm những món ăn về dọc mùng trong bữa cơm hàng ngày nha. Và không để mọi người đợi lâu hơn nữa, giờ hãy cùng Medplus vào bếp ngay để khám công thức chế biến canh tôm dọc mùng nhé!

Bí quyết nấu món canh tôm dọc mùng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món canh tôm dọc mùng thêm ngon

Những lưu ý về món canh tôm dọc mùng

Công thức nấu canh tôm dọc mùng

Canh tôm dọc mùng thưởng thức thế nào?

Ai không nên ăn dọc mùng

4 thực phẩm đại kỵ với tôm

Chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C dễ tạo ra chất độc gây chết người. Chính vì vậy, không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C.

Nếu kết hợp bí đỏ và tôm sẽ dẫn tới bị bệnh kiết lỵ, gây tổn hại nhất định tới sức khỏe con người.

Táo đỏ cùng với tôm sẽ làm cho vitamin trong táo đỏ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong tôm tạo thành  triôxít asen gây ngộ độc.

Tôm là thức ăn bổ thận tráng dương, đau lưng mỏi gối, thiếu sữa sau khi sinh. Nếu ăn chung với cà chua sẽ sinh ra hợp chất asen.

Vào những ngày nắng nóng mà được thưởng thức bát canh tôm dọc mùng thì còn gì tuyệt hơn. Chúc các bạn sẽ thành công với ngon. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Hướng dẫn nấu canh tôm dọc mùng ngọt mát, ăn ngon hết ý

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm nõn: 200gr
  • Dọc mùng 7 cây
  • Hành, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • Rau quế 1 mớ
  • Mắm ruốc 1 thìa cà phê
  • Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Bạn tiến hành bóc vỏ tôm rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã qua. Ướp tôm cùng với một chút hạt tiêu và muối trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Còn cây dọc mùng thì bạn tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau quế rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.
Cách chế biến
  • Bật bếp lên, bắc xoong lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó đổ tôm đã ướp với tiêu và muối vào xào chín rồi cho cho vào khoảng 2 bát nước lạnh để đun sôi.
  • Sau khi nồi canh đã sôi thì bạn cho bát mắm ruốc đã được hòa tan với nước vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.
  • Bước cuối cùng là bạn bỏ cây dọc mùng đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi canh tôm rồi để sôi trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút rau thơm thái nhỏ vào nồi canh rồi nhanh chóng tắt bếp.
Mẹo nấu dọc mùng ngon ngọt

 

Exit mobile version