Site icon Medplus.vn

Làm mới thực đơn với món sườn bò rim mặn ngọt hấp dẫn

Sườn bò rim mặn ngọt

Sườn bò rim mặn ngọt

Sườn bò rim mặn ngọt là món ngon gia đình dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Một ăn có hấp dẫn là nằm ở cách ướp sườn ngon và điều chỉnh lửa lò, rim sườn đậm đà, thấm vị. Cùng học cách làm món sườn bò rim mặn ngọt thơm ngon ngay sau đây cùng với Medplus nhé! Bắt đầu nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món sườn bò rim mặn ngọt

1. Cách chọn sườn bò tươi ngon, chất lượng

2. Cách chọn sườn bò đông lạnh đảm bảo quy trình

Lưu ý cho món sườn bò rim mặn ngọt

1. Mẹo cho món sườn bò rim mặn ngọt hấp dẫn hơn

2. Những dưỡng chất chủ yếu trong 100gr thịt nạc sườn bò

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vậy nên thịt nạc sườn bò rất tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách. Chúng cung cấp năng lượng cho việc tái tạo và phát triển các mô cơ, não và các cơ quan khác. Ngoài ra còn giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống thiếu máu… Vì vậy hãy bổ sung ngay món sườn bò rim mặn ngọt vào thực đơn hàng tuần của gia đình bạn nhé.

Múc sườn bò rim mặn ngọt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít tiêu lên trên nếu thích. Món ăn này dùng với cơm nóng hay mì Ý ngay khi vừa nấu xong là ngon hết sảy. Bạn có thể luộc thêm đậu bắp, bông cải, rau muống… chấm cùng với phần sốt để ăn bắt vị và đỡ mặn hơn nhé.

Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn hôm nay. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và cho chúng tôi biết về thành quả của bạn nhé. Ghé Medplus mỗi ngày để có thêm nhiều gợi ý cho bữa cơm thêm đặc sắc nào!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm mới thực đơn với món sườn bò rim mặn ngọt hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt sườn bò 1kg
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Tỏi 1 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  • Hành lá 1 cây
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Chặt nhỏ sườn bò, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
  • Cách ướp sườn ngon: Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút, đổ thêm nước xăm xắp với mặt sườn, đậy nắp và đun tiếp khoảng 30 – 35 phút.
  • Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, khuấy đều tay để hòa tan đường. Đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
  • Cho sườn đã đun vào chảo nước đường đun, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, đậy kín nắp nồi.
  • Thêm nước mắm, muối vào sườn non rim cho vừa ăn, khuấy đều và đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá.
  • Múc sườn bò rim mặn ngọt ra đĩa. Dùng nóng.
Sườn bò rim mặn ngọt
Exit mobile version