Site icon Medplus.vn

Lẩu vịt chua cay càng ăn càng ngon, cả nhà đều mê

Lẩu vịt chua cay là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lẩu vịt chua cay

Lẩu vịt chua cay

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lẩu vịt chua cay thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Chao

Chao được nhận xét là 1 món khá khó ăn, cũng giống như sầu riêng hay rau dấp cá vậy. Mới đầu thì rất khó ăn nhưng ai đã ăn được thì rất là nghiền.

Đối với những gia vị khác thì hạn sử dụng rất ngắn. Nhưng chao thì đặc biệt, bạn càng để lâu thì hũ chao càng ngon hơn và đậm đà hơn.

Để biết được hũ chao đó mới làm hay lâu, nếu thấy chao nổi lên trên và có độ sẫm màu thì chao đó gọi là chao chín và có thể sử dụng được rồi nhé.

Cách làm món lẩu vịt chua cay

Bước 1

Vịt làm sạch và rửa bằng nước lạnh. Để bớt đi mùi tanh, bạn có thể lấy một ít gừng giã nát rồi đem chà xát lên vịt. Tiếp theo bạn hãy để vịt ráo nước và chặt miếng vừa ăn

Bước 2

Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô, cắt miếng vừa ăn.

Rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3

Cho thịt vịt vào một chiếc âu lớn, sau đó ướp thịt với hành, tỏi, tiêu, chao, đường trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cho thịt vịt vào xào đến lúc thịt săn lại. Lưu ý đảo đều tay để thịt chín đều và ngấm gia vị.

Bước 4

Thêm nước lạnh vào vừa đủ ngập thịt vịt và nấu đến khi thịt chín mềm.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Bạn có thể cho vào một ít sa tế để làm tăng hương vị cho món ăn.

Ớt trái bỏ hạt, cắt nhỏ rồi thả vào nồi. Tùy vào sở thích ăn cay ít hay cay nhiều của bạn và gia đình để cho lượng ớt vừa đủ.

Cách làm lẩu vịt chua cay

Bước 5

Cho thịt vịt nấu chín và nồi lẩu, đăt lên bếp chuyên dụng, nhúng rau và thưởng thức. Với món lẩu vịt chua cay, bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất ngon.

Công dụng món lẩu vịt chua cay

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng lẩu vịt chua cay

Chao

Chao là đậu hũ lên men, có vị béo, thơm, kích thích ăn ngon miệng. Chao có hàm lượng Protein cao hơn tương và xì dầu.

Chất béo trong chao là loại chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe.

Chao không những bổ sung Vitamin B12 mà còn có Canxi do được làm từ đậu hũ.

Lưu ý khi ăn lẩu vịt chua cay

Chao

Chất cồn trong chao là do chất men tự tạo ra khi ủ chao, bạn không thể say vì chao được đâu. Nhưng vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của chao là muối.

Vì để chao có thể dử được lâu nên phải ủ trong muối với tỷ lệ khá cao.

Các chuyên gia về sức khỏe cho biết là trong ngay mình đưng nên dùng quá 6gr muối (khoảng 1 muỗng cafê muối, vì nhiêu hơn sẻ có ảnh hưởng cho sức khỏe

Đặc biệt là làm tăng huyết áp, muối làm giữ nước trong cơ thể dễ gây béo

Những điều cần biết khi ăn chao

Thịt vịt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Lẩu vịt chua cay là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version