Site icon Medplus.vn

Lẩu vịt hầm sả càng ăn càng ngon, thơm ngào ngạt

Lẩu vịt hầm sả là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lẩu vịt hầm sả

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lẩu vịt hầm sả thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Sả

Chọn những cây không sâu, không dập, còn nguyên vẹn.

Nên mua sả cây vì sẽ giữ được hương thơm đặc trưng của sả

Nguyên liệu cho món lẩu vịt hầm sả

Măng

Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng

Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Nên lựa chọn củ măng có bắp to, phần ngọn không xanh. Còn nếu phần ngọn trên mà xanh đó là măng đã nhú lên khỏi mặt đất rất dễ bị đắng.

Lưu ý: Trường hợp măng có màu trắng, vàng đậm bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng

Cách làm món lẩu vịt hầm sả

Bước 1

Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to

Ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1m ớt băm, 1m bột ngọt, 3M Giấm gạo, 1M đường, 2m muối. Để thấm 15 phút.

Bước 2

Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập đầu nấm hoặc cắt đôi. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế cắt nhỏ.

Bước 3

Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

Bước 4

Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm và sả cây, cho vịt vào xào săn.

Cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm, cho nước dừa tươi và nước vào

Nêm 1m hạt nêm, 1/2  chén Giấm gạo, 1M đường, 1m bột ngọt, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

Cách làm lẩu vịt hầm sả

Bước 5

Múc nước ra nồi lẩu. Ăn kèm với bún, rau, chấm với nước mắm mặn và ớt cắt lát.

Mách nhỏ cho món lẩu vịt hầm sả

Ướp vịt hơi mặn để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt.

Xào săn thịt vịt kĩ với các gia vị để thấm trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.

Công dụng món lẩu vịt hầm sả

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Lẩu vịt hầm sả

Sả

Sả là một loại gia vị tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tác dụng của sả là ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân.

Vai trò của cây sả không chỉ là gia vị mà trong y học cổ truyền. Công dụng của cây sả khiến nhiều người phải bất ngờ. Vừa là thảo dược cho sức khỏe vừa là liệu pháp chăm sóc sắc đẹp cho người phụ nữ.

Măng

Giúp giảm cân

Kiểm soát Cholesterol

Tốt cho tim

Chống ung thư, tăng cường miễn dịch

Lẩu vịt hầm sả là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version