Site icon Medplus.vn

Đường nâu & 14 lợi ích đối với sức khỏe

Lợi ích của đường nâu

Lợi ích của đường nâu

Đường là một thành phần tự nhiên và nó đã là một phần của chế độ ăn uống của con người trong hàng ngàn năm. Chúng ta không thể sống mà thiếu đường vì nó cung cấp nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong khi có nhiều loại đường, đường nâu và trắng là một trong những loại phổ biến nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin, giá trị dinh dưỡng và đường nâu có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn.

Thông tin chung về đường nâu

Đường nâu là một loại đường trắng có thêm mật đường để làm cho nó có màu nâu. Nếu không thì nó cũng giống như đường trắng. Đây là một loại đường rất phổ biến được sử dụng trên toàn thế giới bởi vì nếu lợi ích sức khỏe và tính chất khác với đường trắng tinh thể thông thường. Vì nó được sản xuất trong một quá trình hóa học khác với đường trắng, nó có cấu trúc hóa học khác nhau và cơ thể chúng ta phản ứng rất ít với điều này. Sự khác biệt tinh tế này làm cho loại đường này rất hấp dẫn đối với những người muốn cân bằng lại chế độ ăn uống, khỏe mạnh và đạt được một số lợi ích của nó.

Lợi ích của đường nâu

Thành phần dinh dưỡng có trong đường nâu

Ngoài hương vị ngọt ngào, đường nâu là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Tiêu thụ 145 gram đường này cung cấp 142,23 g carbonhydrate, 1,03 mg sắt, 120 mg Canxi, 0,068 mg đồng, 0,059 mg vitamin B6, 193 mg kali, 0,093 mg mangan, 0,191 vitamin B5, 13 mg magiê, 1,7 lượng Selen, 41 mg Natri, 0,16 mg Vitamin B3 và 6 mg phốt pho.

Tác dụng của đường nâu đối với sức khoẻ

1. Hoàn toàn không có hóa chất

Không giống như đường trắng, đường nâu hoàn toàn không có hóa chất. Nó được điều chế từ nước mía và nó chỉ chứa một lượng nhỏ mật đường, cung cấp cho đường nâu màu sắc và hương vị.

2. Có khoáng chất quan trọng cho cơ thể

Khoáng chất có trong đường nâu là từ mật đường được thêm vào đường. Mật đường chứa một nguồn khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, magiê và kali. Một muỗng cà phê đường này với trà mỗi ngày cung cấp cho bạn 20% nhu cầu sắt hàng ngày và canxi. Mật đường thực sự được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị thiếu máu khi mang thai.

3. Làm giảm cơn đau bụng kinh

Kali được tìm thấy trong mật đường được trộn với đường để tạo ra đường nâu giúp thư giãn các cơ. Bao gồm cả cơ tử cung và làm giảm các cơn co thắt xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt gây ra chuột rút. Bạn có thể uống nó ở dạng tự nhiên hoặc trộn với trà gừng để tăng thêm lợi ích. Tuy nhiên hãy lưu ý về lượng calo bạn đang tiêu thụ.

4. Dùng để chăm sóc da

Bên cạnh việc cung cấp hương vị cho các món ăn, đường nâu cực kỳ có lợi cho việc chăm sóc da. Nó là một thành phần quan trọng trong một số sản phẩm chăm sóc da. Nó giúp làm mềm da và nó cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào da chết.

5. Giúp ngăn ngừa béo phì

Đường nâu được coi là cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó giúp ngăn ngừa béo phì vì nó chứa ít calo hơn so với đường trắng.

6. Tăng cường năng lượng tự nhiên

Cũng giống như đường trắng, đường nâu sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn. Nó mang lại năng lượng tạm thời và giúp bạn thức tỉnh khi bạn cảm thấy mệt. Tuy nhiên, vì nó có ít hoặc không có chất dinh dưỡng, đường nâu chỉ có thể cung cấp năng lượng cho bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Tác dụng này được gây ra bởi mức độ giảm của hormone serotonin.

7. Giúp cải thiện tiêu hóa

Nó được coi là cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn vì nó giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Uống nước đun sôi với những lát gừng và một ít đường nâu cực kỳ hữu ích để điều trị táo bón.

8. Khử trùng

Nó có thể giúp chữa lành vết cắt nhỏ. Nó có tác dụng như một chất chống viêm và các đặc tính chống vi khuẩn của nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

Làm sạch vết thương bằng nước, sau đó cho một ít đường nâu lên vết cắt. Đặt một băng dán lên vết thương và để trong vài giờ; lặp lại một hoặc hai lần trong suốt 36 giờ.

9. Có lợi cho bà bầu

Nó được coi là rất tốt cho phụ nữ muốn phục hồi nhanh sau khi sinh. Phụ nữ phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi sau khi sinh, nhưng tiêu thụ đường nâu giúp giảm thời gian phục hồi.

10. Giúp điều trị co thắt tử cung

Từ thời xa xưa, đường nâu đã được coi là rất có lợi cho phụ nữ bị co thắt tử cung. Vì tiêu thụ đường này được coi là một loại thuốc rất hiệu quả để điều trị các cơn co tử cung đau đớn.

11. Cảm lạnh

Từ lâu, đường nâu đã được sử dụng như một phương thuốc hiệu quả để điều trị cảm lạnh. Chỉ cần đun sôi một ít nước bằng cách thêm một vài lát gừng và một ít đường nâu vào đó và uống nó để giảm cảm lạnh ngay lập tức.

12. Cung cấp nước bảo vệ làn da

Bên cạnh việc mang lại vẻ tươi sáng cho làn da của bạn, đường nâu cũng cực kỳ có lợi trong việc dưỡng ẩm và giữ ẩm cho làn da của bạn và giảm bất kỳ hiện tượng sưng tấy nào trên da. Nó cũng giúp tái tạo các tế bào da và làm cho làn da của bạn sống động. Nó cũng bảo vệ các tế bào da khỏi bị hư hại.

13. Biện pháp khắc phục khí tự nhiên cho trẻ sơ sinh

Không phải ai cũng sẽ biết điều này nhưng nếu bạn thêm một thìa nhỏ (khoảng nửa muỗng cà phê) vào một chai chứa đầy nước và cho bé uống, đường nâu sẽ cung cấp những tác dụng tương tự như giọt Mylicon hoặc các loại khác sản phẩm giảm khí. Nó là một phương thuốc tự nhiên cho trẻ sơ sinh bị đau bụng và có thể giúp làm dịu bụng của chúng và có thể giúp chúng ngủ nhiều hơn trong đêm. Nó cũng đã được biết là giúp điều trị táo bón.

14. Có thể ngăn ngừa hen suyễn

Lợi ích khác của đường này là ngăn ngừa hen suyễn. Đối với những người bị hen suyễn nên thay thế đường trắng bằng đường nâu. Hen suyễn có thể được khắc phục và không dễ bị tái phát

Đường nâu và đường trắng là hai loại đường phổ biến nhất. Mặc dù chúng được sản xuất khác nhau, dẫn đến mùi vị, màu sắc và cách sử dụng riêng biệt. Đường nâu thường được chế biến đơn giản là đường trắng với mật đường. Nó chứa nhiều khoáng chất hơn một chút so với đường trắng. Trong thực tế, bạn nên hạn chế ăn tất cả các loại đường để có sức khỏe tối ưu vì ăn quá nhiều đường cũng không tốt cho sức khỏe.

Nguồn tham khảo

Exit mobile version