Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì để giảm tình trạng viêm?

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì để giảm tình trạng viêm?

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì để giảm tình trạng viêm?

Tai giữa là khu vực nằm ngay sau màng nhĩ, chất lỏng mắc tích tụ ở tai giữa không thoát ra bên ngoài được, cộng với việc vi khuẩn hoặc virus từ mũi và miệng lây lan vào sẽ gây ra nhiễm trùng. Vậy làm thế nào khi bị viêm tai giữa trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Bà bầu bị viêm tai giữa khi mang thai sẽ có các triệu chứng tại tai như đau tai, chảy dịch tai (trong trường hợp màng nhĩ thủng), cảm giác bít tắc hay đầy nặng tai. Ngoài ra, bà bầu còn gặp phải một số triệu chứng toàn thân như sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nhức mỏi toàn thân, chán ăn, chảy nước mắt, chảy dịch mũi …

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì: Hàu

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn Hàu

Hàu được xếp là danh sách các loại hải sản giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hàu có giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, kẽm, magie, glucid… Đặc biệt trong hàu rất giàu chất tăng cường canxi có tác dụng giúp cho xương chắc khỏe giảm những bệnh thoái hóa xương khi ăn. Ngoài ra, hàu còn giúp làm giảm viêm sưng, tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Giữ cho trái tim mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Những món ăn từ hàu tốt cho bà bầu

Lưu ý khi mẹ bầu ăn hàu

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì: Cá hồi

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng đầu cho bà bầu. Bà bầu có thể ăn cá hồi ở những tháng trong thai kỳ và sau thai kỳ. Ăn cá hồi giúp mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất tốt như: protein lành mạnh, acid béo Omega-3vitamin A, vitamin B6, vitamin B12. Các nguyên tố vi chất như: canxi, li, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic…

Các món ăn từ cá hồi tốt cho bà bầu

Những món ăn từ cá hồi tốt cho bà bầu.

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì: Các loại đậu

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn Đậu

Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm axit folic. Dưỡng chất vitamin B9 có trong đậu có tác dụng giảm nguy cơ viêm tai giữa ở mẹ bầu; ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú,… Vitamin B9 có vai trò quan trọng trong quá trình sao chép; tạo AND, hỗ trợ phân chia tế bào và tạo tế bào mới. Chất xơ và các tinh bột có trong đậu có thể giúp ngăn ngừa thèm ăn. Bà bầu ăn đậu giúp kiểm soát thèm ăn; từ đó ổn định cân nặng và phóng bệnh béo phì hay tăng cân quá mức. Lượng sắt dồi dào có trong các loại đậu giúp sản sinh ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, giúp đảm bảo lượng máu cần thiết cho bà bầu khi mang thai, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ.

Các loại đậu tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai:

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn gì: Hạnh nhân

Mẹ bầu bị viêm tai giữa nên ăn Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu chất xơ, trung bình cứ 28g hạnh nhân chứa 3.5g chất xơ. Bổ sung chất xơ khi mang thai giúp bà bầu giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như táo bón thai kỳ. Chất xơ còn giúp ổn định và cân bằng nội tiết tố, cải thiện được chức năng tiêu hóa; giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; giúp máu lưu thông lên não được tốt hơn, giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm tai giữa.

Những món ăn từ hạnh nhân tốt cho bà bầu

Mẹ bầu bị viêm tai giữa không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị viêm tai giữa

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý.  Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Exit mobile version