Site icon Medplus.vn

Mẹo làm bánh bông lan trứng muối cực hấp dẫn ngay tại nhà

Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối vốn là đặc sản nổi tiếng đến từ Vũng Tàu, được nhiều gia đình Việt ưa thích Bánh được nướng mềm xốp cùng topping trứng muối, chà bông, sốt phô mai béo ngậy cực hấp dẫn. Cách làm không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm bánh tại nhà qua công thức chi tiết mà Medplus chia sẻ dưới đây.

Bí quyết cho món bánh bông lan trứng muối ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm bánh bông lan trứng muối thêm hấp dẫn

Mẹo làm bánh ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món bánh bông lan trứng muối

Cách thưởng thức và bảo quản bánh bông lan trứng muối

Ăn trứng bao nhiêu là đủ?

Trẻ nên ăn trứng gà vì trứng vịt chậm tiêu hơn, sẽ làm cho trẻ no lâu.

Bé 0-6 tháng tuổi chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 1-2 lần/tuần. Bé 1-2 tuổi ăn 2 quả/tuần. Trẻ 2 tuổi trở lên có thể ăn 3 quả/tuần.

Các bậc cha mẹ có thể cho bé ăn khoảng 3-4 quả trứng cút mỗi ngày mà không lo bé bị dị ứng.

Người lớn chỉ nên ăn 3-4 quả/tuần dù là trứng gà hoặc trứng vịt. Ăn quá nhiều cơ thể sẽ không hấp thu hết chất dinh dưỡng, khi bị đào thải ra ngoài sẽ rất lãng phí.

Người đang mang thai ăn nhiều trứng gà quá cũng không tốt. Bởi nó sẽ gây ra những rắc rối về đường ruột. Cho nên người mang thai chỉ nên ăn nhiều nhất là 3 quả/tuần.

4 đối tượng nên hạn chế ăn trứng

Với người mỡ máu cao, để giảm cholesterol, hình thức ăn nên chấp hành theo nguyên tắc giảm tổng năng lượng ăn tham gia trong ngày.

Lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol nhưng lại có nhiều lecithin là một chất yếu tố hoà chuyển hoá cholesterol trong cơ thể. Bởi thế, ở những người có cholesterol máu cao, không nhất thiết kiêng hẳn trứng mà chỉ nên ăn trứng 1 – 2 lần/tuần.

Để giảm cân theo chỉ số khối thân thể, người thừa cân cần giảm lượng chất béo trong hình thức ăn. Theo đó, chất béo chỉ nên chiếm 15-20% tổng năng lượng cung ứng cho thân thể.

Người thừa cân, béo phì một tuần không nên ăn quá 2 quả trứng/tuần.

Khi bị viêm thận, công dụng trao đổi chất của thân thể giảm mạnh, lượng nước giải cũng giảm làm thận không vứt bỏ hết các độc tố ra khỏi thân thể.

Ăn trứng nhiều có thể khiến cho lượng urê trong cơ thể tăng cường. Từ đó, khiến cho hiện trạng viêm thận trở thành trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc tuyến phố tiết niệu.

Trứng thực phẩm có thể gây dị ứng thức uống ở trẻ bé, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà.

Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong tròng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Bởi vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, nên tránh món này.

Món bánh bông lan trứng muối vậy là đã hoàn thành rồi, tưởng không dễ ai ngờ dễ không tưởng đúng không cả nhà? Mọi người cũng có thể biến tấu một chút với trứng muối sốt phô mai hay trứng muối chà bông để chiếc bánh thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Mẹo làm bánh bông lan trứng muối cực hấp dẫn ngay tại nhà

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Bột bắp: 30 gr
  • Bột mì: 30gr
  • Dầu ăn: 20gr
  • Sữa tươi: 10 gr
  • Đường: 50gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt chanh: 1/4 muỗng
  • Muối 1 nhúm
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
  • Sốt bơ trứng:
  • Bột bắp: 20gr
  • Bơ nhạt: 25gr
  • Muối: 2gr
  • Nước: 240ml
  • Xúc xích: 35gr
  • Phô mai con bò cười: 2 miếng
  • Trứng muối: 5 quả
  • Rượu trắng rượu rhum: một ít

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tách lòng đỏ trứng muối ra riêng, cho vào nước để rửa sạch rồi ngâm trong rượu vài phút để khử hết mùi tanh của trứng.
  • Xếp lòng đỏ trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, phết một ít dầu ăn lên. Tiếp theo, cho khay vào lò nướng ở 1000C trong khoảng 7 phút rồi lấy ra. Thái xúc xích ra thành những miếng nhỏ và mỏng.
Cách thực hiện
Làm cốt bánh
  • Bật sẵn lò nướng ở 1800C.
  • Tách lòng trắng trứng ra một chiếc âu riêng và đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm. Khi thấy trứng nổi bọt to thì cho thêm nước cốt chanh và tiếp túc đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt khí nhỏ.
  • Từ từ cho thêm đường vào âu hỗn hợp từng chút một và đánh ở tốc độ cao để hỗn hợp bông cứng rồi dừng lại. Tiếp theo, cho từng lòng đỏ trứng vào đánh ở tốc độ chậm và mỗi quả đánh khoảng 5 giây là được.
  • Cho sữa cùng dầu ăn vào cùng một chén nhỏ, khuấy đều và cũng cho vào âu hỗn hợp trứng. Bật máy ở tốc độ chậm và đánh để hỗn hợp đều mịn.
  • Rây bột bắp và bột mì vào thêm trong âu (nên chia làm 3 lần), vẫn giữ nguyên tốc độ đánh chậm.
  • Dùng phới trộn fold từ dưới lên trên hỗn hợp. Lưu ý, không nên trộn nhiều vì sẽ làm vỡ bọt khí, làm bánh bị chai.
  • Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột và trứng vào, đập khuôn xuống bàn để làm vỡ bớt bọt khí trong bột.
  • Cho khay vào lò nướng, nướng bánh ở 1750C trong khoảng 35 đến 40 phút.
Sốt bơ trứng
  • Tách lòng đỏ trứng vào âu cùng với đường rồi đánh lên đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp chuyển sang màu vàng mịn màng thì dừng lại.
  • Rây bột bắp vào âu lòng đỏ trứng và thêm 50 ml nước, đánh đều. Sau đó, làm chảy bở nhiệt độ phòng rồi cho vào âu trứng, đánh đều. Tiếp theo, cho nốt phần nước còn lại vào đánh chung.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp chín và sánh mịn thì tắt bếp.
Trang trí bánh bông lan đơn giản

Phết sốt bơ trứng lên bề mặt bánh bông lan rồi lần lượt xếp phô mai bò cười, xúc xích và trứng muối lên trên. Bạn có thể cho thêm chà bông để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Công thức làm bánh

 

 

 

 

Exit mobile version