Site icon Medplus.vn

Mì udon xào thịt bò – món ăn Nhật Bản làm nao lòng khách thập phương

Món mì udon xào thịt bò

Món mì udon xào thịt bò

Mì udon là một trong những món ăn ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản. Khác với Soba, Somen và Ramen, mì Udon mang đến cảm giác dai, mịn, mượt mà cho người thưởng thức. Bạn đã biết cách nấu món mì udon Nhật Bản chưa? Nếu chưa hãy cùng ghi lại công thức làm mì udon xào thịt bò ngay dưới đây nhé.

Cùng vào bếp với Medplus với món mì udon xào thịt bò trứ danh nào!

Cách chọn nguyên liệu cho món mì udon xào thịt bò

Cách chọn thịt bò ngon

Để làm được món mì udon xào thịt bò hấp dẫn, ngoài công thức thì nguyên liệu được lựa chọn phải tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

Lưu ý với món mì udon xào thịt bò

Mẹo cho món mì udon xào thịt bò thêm thơm ngon

Những ai nên hạn chế dùng các món ăn có thịt bò

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì udon xào thịt bò chuẩn vị Nhật Bản rồi. Vị ngon của sốt BBQ kết hợp cùng thịt bò thơm ngon chắc chắn món ăn sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm mì udon xào thịt bò hôm nay. Bạn đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Mì udon xào thịt bò - món ăn Nhật Bản làm nao lòng khách thập phương

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Mì Udon 400 gr
  • Thịt bò 400 gr
  • Bông cải xanh 100 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Bắp non 4 cái
  • Dầu ăn 25 ml
  • Nước tương 1 1/2 muỗng canh
  • Sốt BBQ 1 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước sốt nướng BBQ và 5ml dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho mì vào luộc. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh. Để ráo.
  • Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành thanh mỏng. Trần cà rốt cà bông cải với nước sôi cho giòn.

Cách thực hiện

  • Làm nóng 20ml dầu ăn trong chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào trong khoảng 2-3 phút trên lửa lớn.
  • Thịt bò vừa chín tới thì cho thêm bông cải xanh vào và cà rốt vào xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm bắp non. Đảo đều trong khoảng 1 phút.
  • Tiếp theo, cho mì Udon vào cùng với 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh sốt BBQ. Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp.
  • Bày mì udon xào thịt bò ra đĩa. Rắc thêm tiêu hay mè trắng rang. Dùng nóng.
Món mì udon xào thịt bò
Exit mobile version