Site icon Medplus.vn

Ngày hè nắng nóng mà có bát mì bò lạnh Hàn Quốc với công thức dưới đây thì còn gì bằng

Món mì bò lạnh Hàn Quốc

Món mì bò lạnh Hàn Quốc

Cách làm mì bò lạnh Hàn Quốc rất đơn giản nếu bạn có được bí quyết trong bài viết này. Sợi mì dai ngon, dưa leo giòn giòn, thịt bò thơm và mềm ăn kèm kim chi, trứng luộc… thật là hấp dẫn. Mì bò lạnh Hàn Quốc hấp dẫn bởi tính mát, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các loại gia vị. Ngày hè mà có bát mì vừa hấp dẫn vừa giúp thanh nhiệt thì còn gì bằng.

Khám phá ngay công thức làm món ăn này với Medplus nha!

Bí quyết cho món mì bò lạnh Hàn Quốc

Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Trứng gà

Dưa leo

Kim chi

Lưu ý với món mì bò lạnh Hàn Quốc

1. Mẹo cho món mì bò lạnh Hàn Quốc hấp dẫn

2. Những loại thực phẩm đại kỵ với món mì bò lạnh Hàn Quốc

Mì bò lạnh Hàn Quốc với nước dùng từ thịt bò thơm ngon thật thích. Sợi mì óng ả dùng kèm với phần thịt thơm ngon, phần trứng bùi béo, kim chi chua chua cay cay và nước sốt đậm đà. Hút sồn sột phần mì, nhai sần sật những nguyên liệu thơm ngon ấy mới cảm nhận hết được sự hấp dẫn của món ăn.

Ngày hè này, hãy làm ngay món mì bò lạnh Hàn Quốc để giải nóng cho cả nhà nhé. Medplus tin rằng bạn sẽ thành công với công thức trong bài viết này ngay thôi. Hẹn gặp bạn vào ngày mai với nhiều công thức nấu ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Công thức làm mì bò lạnh Hàn Quốc

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Mì vắt 500 gr
  • Thịt bò 300 gr
  • Lê 1 trái
  • Trứng gà 2 quả
  • Dưa leo 1 trái
  • Gừng 1/4 củ
  • Giấm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Kim chi cải thảo 20 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Mè trắng rang 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Rửa thịt bò với nước muối cho sạch rồi rửa lại với nước lần nữa. Để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát.
  • Rửa sạch dưa leo, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng ít phút, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo.
  • Thái sợi kim chi và trái lê.

Cách thực hiện

  • Cho hành lá và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò, vặn lửa cho lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ rồi tiếp tục đun trong khoảng 40 phút. Vớt thịt bò ra, để nguội và cắt lát.
  • Lọc nước luộc thịt qua rây cho rồi cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 – 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn. Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ rồi cắt làm hai.
  • Vớt mì lạnh ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng luộc, thịt bò lên trên, chế nước dùng lạnh vào và rắc ít mè trắng lên nữa là hoàn tất.
Món mì bò lạnh Hàn Quốc
Exit mobile version