Site icon Medplus.vn

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì để giảm lượng đường trong máu?

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì để giảm lượng đường trong máu?

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì để giảm lượng đường trong máu?

Tăng đường huyết gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như đi tiểu tăng lên, khát và mệt mỏi khi lượng đường trong máu nâng lên đáng kể. Có thể khiến người bệnh đi tiểu thường xuyên, gây mất nước trầm trọng, ngoài ra có thể xuất hiện triệu chứng co giật, mất thị lực, ảo giác. Vậy, làm thế nào khi bị tăng đường huyết? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị tăng đường huyết nên ăn gì?

Tăng đường huyết là tình trạng khi nồng độ đường trong máu cao vượt ngưỡng an toàn, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, khả năng cao gây tổn thương tới những bộ phận quan trọng trong cơ thể như tim, thận, mắt hay thần kinh. Nếu tình trạng này kéo dài thì bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường xuất hiện.

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì: Cải bó xôi

Người bị tăng đường huyết nên ăn Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina) vốn được mệnh danh là “siêu thực phẩm”.  Chúng cực kỳ bổ dưỡng và chứa rất ít tinh bột, nhờ đó giúp cho lượng đường trong máu của người bệnh không tăng quá cao một cách đột ngột. Cải bó xôi rất giàu vitamin A và C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch; giúp cơ thể khỏe mạnh và chống chọi lại với bệnh tật, giảm tình tăng đường huyết.

Những món ăn từ cải bó xôi

Lưu ý khi ăn cải bó xôi

Theo các chuyên gia y khoa, mỗi ngày khi bạn ăn cải bó xôi chỉ nên ăn nửa chén rau cải bó xôi. Bởi nếu ăn quá nhiều, sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề sau:

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì: Táo

Người bị tăng đường huyết nên ăn Táo

Táo có thể kiểm soát lượng đường do có hàm lượng pectin cao, pectin là chất giúp làm giảm nhu cầu insulin trong cơ thể. Dấm táo chứa nhiều lợi ích tới sức khỏe, một trong số đó là giảm lượng đường trong máu bằng cơ chế thúc đẩy hoạt động sử dụng đường của tế bào và giảm thiểu lượng đường giải phóng từ gan. Người đường máu cao có thể sử dụng dấm táo trộn trực tiếp vào các món salad, dấm táo có ảnh hưởng đáng kể đến độ nhạy cảm insulin.

Món ngon từ táo

Một số lưu ý khi ăn táo

Người bị tăng đường huyết nên ăn gì: Bông cải xanh (Súp lơ)

Người bị tăng đường huyết nên ăn Bông cải xanh (Súp lơ)

Bông cải xanh có thể giúp giải quyết các vấn đề tăng đường huyết nhờ hàm lượng sắt và axit folic có trong nó. Bông cải xanh là thực phẩm giàu crom, nên ăn nhiều loại rau này để điều hòa lượng đường trong máu và insulin. Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết: axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C. Hàm lượng vitamin K cao giúp ngăn ngừa sự vôi hóa hoặc xơ cứng động mạch, bên cạnh đó thực phẩm này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có công dụng bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu (LDL) và tình trạng nghiêm trọng.

Món ăn từ bông cải xanh

Lưu ý khi ăn bông cải xanh

Để giữ lại hàm lượng khoáng chất, dưỡng chất trong súp lơ. Khi chế biến cần phải lưu ý một số điểm sau:

Người bị tăng đường huyết không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị tăng đường huyết

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version