Site icon Medplus.vn

Người bị thủy đậu nên uống gì để mau hồi phục bệnh?

Thực phẩm người bị thủy đậu nên tránh

Thực phẩm người bị thủy đậu nên tránh

Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây lan và khó chịu. Mặc dù vắc-xin ngăn ngừa vi-rút, nhưng không có nhiều lựa chọn điều trị một khi vi-rút đã mắc bệnh. Do đó, kiểm soát các triệu chứng của nó và làm cho bản thân thoải mái nhất có thể là một số điều tốt nhất bạn có thể làm. Ăn một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm lành mạnh nhưng có thể dung nạp được, chẳng hạn như những thực phẩm mềm và nhạt nhẽo, sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng. Medplus sẽ giới thiệu đến bạn những loại đồ uống tốt cho người bị thủy đậu

Đồ uống tốt cho người bị thủy đậu

Nước lọc

Bổ sung nước để giảm tình trạng bệnh thủy đậu

Giữ đủ nước là một phần quan trọng không kém của việc điều trị. Do bệnh thủy đậu có thể ảnh hưởng đáng kể đến vùng miệng và cổ họng. Nên việc tiêu thụ thức ăn và đồ uống có thể gây đau đớn. Do đó, điều này có thể khiến những người bị nhiễm vi rút có nguy cơ mất nước cao hơn. Vì thế bổ sung nước là điều quan trọng. Ngoài ra, nước còn nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Hãy nạp vào cơ thể 1,5-2 lit nước mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tốt hơn

Bài đọc thêm: Nước là gì? Tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe.

Nước dừa

Một số chất trong nước dừa tươi có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Các chất béo đặc biệt có trong cùi dừa như caprylic, capric và lauric có tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng động vật nguyên sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt mầm bệnh.

Nước dừa tươi rất giàu kali và các loại khoáng chất khác nên có thể giúp bạn điều tiết chất lỏng bên trong cơ thể, giúp bổ sung và bù nước cho cơ thể. Loại nước này đã được dùng để trị mất nước do bệnh thủy đậu, bệnh tả, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Trà thảo mộc

Trà giúp cải thiện sức khỏe người bị thủy đậu

Do có chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, kích thích hoạt động của các enzym chống oxy hóa và làm giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra. Tác dụng chống vi khuẩn, virus và chống nấm: ức chế được các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, một số loại nấm và virus. Tác dụng bảo vệ gan, thanh nhiệt – giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan. Nên uống 1 ly trà thảo mộc mỗi ngày để tốt cho sức khỏe

Nước ép chuối

Nước ép chuối thường là một nguồn vitamin phong phú giống như B3, B5, B6 và Vitamin C. Tiêu thụ nước ép chuối có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức mạnh miễn dịch của cơ thể do sự tồn tại của các vitamin này. Chúng cũng tuyệt vời cho hệ thần kinh của bạn và làm cho hoạt động của các dây thần kinh tốt hơn.

Glucose, fructose, sucrose cũng như maltose chắc chắn là các loại đường tự nhiên có trong nước chuối. Những loại đường này hỗ trợ cung cấp năng lượng ngay lập tức ngay khi bạn tiêu thụ nước ép chuối. Nếu bạn đang trong quá trình hồi phục bệnh thủy đậu, tiêu thụ chuối có thể thúc đẩy quá trình nhanh hơn và hồi phục sức khỏe

Sữa chua

Sữa chua giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn

Sữa chua có tác dụng chống lại các vi trùng gây bệnh và giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó cũng hạn chế nhiều bệnh tấn công cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều khoáng chất như magiê, kẽm và selen khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường nên cơ thể cũng khó bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn bệnh từ môi trường bên ngoài. Đây là đồ uống tốt cho người bị thủy đậu

Để bệnh không tái phát, bạn nên

Trên đây là tổng hợp một sô loại đồ uống tốt cho người bị thủy đậu. Hãy đưa chúng vào khẩu phần ăn của mình ngay để thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh hơn. Theo dõi Medplus để cập nhật thêm nhiều thông tin dinh dưỡng thú vị.

XEM THÊM

Nguồn tổng hợp

Exit mobile version