Site icon Medplus.vn

Người bị vết thương hở nên kiêng các thực phẩm này để tránh gây sẹo trên da

Thực phẩm người bị vết thương hở nên kiên

Thực phẩm người bị vết thương hở nên kiên

Có những người đang bị vết thương hở, nhưng ăn uống một cách không kiêng cử. Dẫn đến làn da trở nên xấu hẳn đi do sẹo. Bạn sẽ phải hối tiếc khi ăn một cách không kiểm soát. Để giúp bạn giải quyết tình trạng này. Dưới đây, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm mà người bị vết thương hở nên kiêng để tránh sạo xấu trên da

Những loại thực phẩm người bị vết thương hở nên kiêng

Rau muống

Rau muống là thực phẩm người bị vết thương hở nên kiêng

Rau muống có tính mát, là một bài thuốc giải độc tốt. Có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có các tác dụng phụ không mong muốn. Đối với những người đang bị vết thương hở s làm đầy vết thương của bạn một cách thái quá. Quá trình làm lành da một cách thái quá sẽ khiến cho da bị đùn lên và từ đó hình thành sẹo lồi. Vì vậy, khi da bị tổn thương bạn không nên ăn loại thực phẩm này. Để có thể tránh sẹo lồi và giúp làm mờ sẹo lồi trên da.

Thịt gà

Nói đến những thực phẩm gây nên sẹo thì không thể không nhắc đến thịt gà. Thịt gà tuy bổ dưỡng nhưng không thích hợp với những người có vết thương chưa lành hoặc đang lên da non. Khi bị vết thương hở bạn cũng nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành. Thịt gà có thể khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn, do đó bạn chỉ nên ăn món ăn này khi vết thương đã lành hẳn. Thịt gà cũng là món ăn cần tránh khi bạn có các vấn đề về sức khỏe như viêm họng, ho…

Nếp

Nếp sẽ gây ra sẹo lồi

Nếp được mọi người rất ưa dùng. Vào các dịp lễ tết tại nước ta, những món làm từ nếp là món không thể thiếu: bánh chưng, bánh tét, bánh dầy, ,… Tuy nhiên, Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây sưng, mưng mủ và khó làm lành vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến cho da lâu liền, dễ viêm nhiễm và gây ra sẹo làm da bạn mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi da có vết thương hở hay phẫu thuật sẹo lồi. Tốt nhất là bạn nên tránh ăn những món được chế biến từ các loại thực phẩm này. Để giảm thiểu tình trạng sẹo trên da.

Thịt bò

Thịt bò là món ăn rất khoái khẩu và giàu protein rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên chúng lại không hề hợp với người có vết thương đang lành. Nguyên nhân là do thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Chính vì lẽ đó, khi đang bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hoặc các món làm từ bò như chả bò, giò bò… để tránh sẹo thâm. Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò. Vì những đốm mụn sẽ không thể nào biến mất được. Hoặc có thể để lại sẹo thâm nếu như bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.

Trứng

Trứng là một loại thức ăn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu như thịt bò làm thâm vết thương thì trứng gà lại làm cho vùng da bị tổn thương. Sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vì vậy khi bị vết thương hở, bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da khác xung quanh.

Hải sản

Ăn hải sản làm vết thương bị ngứa, gây khó chịu

Mặc dù hải sản là loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ th. Nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt cho bạn chút nào. Hải sản sẽ làm cho bạn ngứa chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ đang lên da non. Đặc biệt đối với những người bị thương, ăn hải sản sẽ dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở để tránh bị ngứa ngáy và sẹo lồi. Người bị mụn nhọt cũng được khuyến cáo nên tránh xa loại thực phẩm này.

Một số lời khuyên dành cho bạn

Thực phẩm tốt cho người bị vết thương hở

Trên đây là tổng hợp một số loại thực phẩm mà người bị vết thương hở nên kiêng để tránh để lại sẹo xấu trên da. Hãy giữ cho làn da của bạn luôn đẹp nhé! Để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng hữu ích, theo dõi Medplus ngay nhé

XEM THÊM

Nguồn tổng hợp

Exit mobile version