Site icon Medplus.vn

Tăng Nguy Cơ Chết Vì Bệnh Tim Do Thói Quen Này

Tăng Nguy Cơ Chết Vì Bệnh Tim Do Thói Quen Này

Tăng Nguy Cơ Chết Vì Bệnh Tim Do Thói Quen Này

Không có gì bí mật khi bạn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ lặp lại , điều quan trọng là phải suy nghĩ về các lựa chọn thực phẩm bạn thực hiện. Bạn có thể đã biết rằng ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cá béo và các loại hạt, có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh , trong khi những loại khác, chẳng hạn như pizza phủ thịt , có thể khiến con bạn gặp nguy hiểm .

Hiện nay, nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, đối với những người có tiền sử các bệnh về tim, ăn một chế độ ăn toàn thực phẩm chế biến cực nhanh có thể làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim và tất cả các nguyên nhân khác . (LIÊN QUAN: 100 loại thực phẩm không lành mạnh nhất trên hành tinh )

Các nghiên cứu , được công bố trên tim tạp chí European Journal , nhìn 1.171 người trưởng thành có tiền sử bệnh tim trong một thời gian trung bình của một ít hơn một thập kỷ. Sử dụng bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm, các nhà nghiên cứu so sánh lượng thực phẩm đã qua chế biến siêu ăn mỗi ngày của những người tham gia với tổng lượng thực phẩm họ tiêu thụ.

Họ phát hiện ra rằng trong số những người tham gia ăn tỷ lệ thực phẩm chế biến siêu cao nhất, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch (CVD) cao hơn khoảng 2/3 so với nhóm đối chứng. Ngoài ra, chế độ ăn quá chế biến làm tăng tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân (tức là tử vong vì bất kỳ lý do gì) lên khoảng 40%.

LIÊN QUAN: Một tác dụng phụ chính của việc ăn thực phẩm quá chế biến, nghiên cứu mới cho biết

Tiến sĩ Marialaura Bonaccio, tác giả đầu tiên của nghiên cứu, nói với Eat This, Not That. ! trong một cuộc phỏng vấn. “Tuy nhiên, mọi người nên bắt đầu suy nghĩ về việc quay trở lại chế độ ăn uống truyền thống, vốn hạn chế mạnh mẽ thực phẩm được chế biến quá kỹ, thay vào đó ưu tiên chế biến tại nhà và tiêu thụ thực phẩm chưa qua chế biến.”

Để tính toán tổng lượng thực phẩm đã qua chế biến mà những người tham gia tiêu thụ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng hệ thống phân loại NOVA, phân loại tất cả các loại thực phẩm thành bốn nhóm, theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc . Chúng là thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu, nguyên liệu ẩm thực đã qua chế biến, thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm “siêu chế biến”.

LIÊN QUAN: Để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, đừng quên đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

“Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi trong một nghiên cứu quan sát, một xu hướng sẽ tồn tại chỉ ra rằng những người tiêu thụ lượng lớn ‘thực phẩm chế biến siêu’ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người tiêu thụ ít nhất”, Andy De Santis, RD, MPH , tác giả của Cuốn sách dạy nấu ăn 5 thành phần tốt cho tim mạch , đã nói với Eat This, Not That! .

Ông nói thêm: “Thuật ngữ thực phẩm siêu chế biến bao gồm một loạt các loại thực phẩm,“ nhiều loại thực phẩm được liên kết với nhau bởi sự hiện diện của carbohydrate có đường huyết cao (tức là bột mì trắng), thịt đã qua chế biến và thịt đỏ (xúc xích, xúc xích, bánh mì kẹp thịt) và các thành phần chế độ ăn uống khác (bơ, kem, nhật ký chất béo cao, đường bổ sung, v.v.) có thể gây ra vấn đề khi tiêu thụ với số lượng lớn và có thể giúp giải thích những phát hiện này. “

Mặc dù mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc chuyển chế độ ăn uống của họ từ chế độ ăn có thực phẩm chế biến cực nhanh sang chế độ ăn bao gồm thực phẩm nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng hơn, những người có tiền sử các biến cố tim mạch nên đặc biệt lưu ý đến những gì họ ăn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version