Site icon Medplus.vn

Nhân bánh Pierogi phô mai ngọt được mọi người yêu thích hơn

chuan huong vi 26 - Medplus

Công thức làm nhân bánh pierogi phô mai ngọt này sử dụng phô mai được làm ở trang trại. Nguyên liệu này vốn là món khoái khẩu của những người ăn bánh pierogi. Nhân bánh Pierogi phô mai ngọt hoàn toàn ngon.

Nhân bánh Pierogi phô mai ngọt được mọi người yêu thích hơn

Và những chiếc bánh pierogi chứa nó rất thích hợp để dùng kèm trái cây (chẳng hạn như dâu tây), đường bánh kẹo; hoặc kem đánh bông với quế rắc trên đó. Đó là một lựa chọn món tráng miệng hoặc món khai vị tuyệt vời. Và công thức nhân bánh Pierogi phô mai ngọt này đủ cho khoảng 36 chiếc bánh pierogi.

Nếu bạn không thể tìm thấy pho mát sữa đông khô ở chợ, bạn có thể muốn thử tự tay làm pho mát theo phong cách trang trại. Nó cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể dùng phô mai ricotta đã để ráo nước, nhưng hương vị sẽ khác hẳn.

Bánh Pierogi rất linh hoạt, có thể thay đổi hương vị từ ngọt đến mặn. Để có một lựa chọn mặn, bạn hãy xem công thức làm nhân bánh pierogi phô mai-khoai tây mặn. Phô mai sữa đông được không ướp đường và được trộn thêm chút khoai tây nghiền và hành tây xào để tạo thành món phô mai đơn giản.

Công thức nhân bánh Pierogi phô mai ngọt

Thành phần

1 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng, đánh tan
1/2 thìa cà phê muối
4 muỗng canh đường, hoặc để cho vừa miệng
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
1 pound pho mát được làm trong trang trại, hoặc sữa đông khô, ở nhiệt độ phòng

Nhân bánh Pierogi phô mai ngọt

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một cái bát cỡ vừa, trộn trứng, muối, đườngvani với nhau. Thêm phô mai được làm ở trang trại và trộn kỹ. Để lạnh, đậy nắp, cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  3. Chuẩn bị bột bánh pierogi theo mong muốn của bạn. Bạn có nhiều lựa chọn bao gồm bột cơ bản, bột kem chua, bột chay bột không chứa gluten. Khi bạn đã làm xong phần nhân này và chuẩn bị bột, bạn đã sẵn sàng để cuộn, làm nhân và nấu bánh pierogi.
  4. Trên bề mặt phẳng, sạch, rắc chút bột mì, cán mỏng miếng bột đến độ dày 1/8 inch.
  5. Dùng dao cắt hình tròn 3 inch (hoặc dùng ly thủy tinh có đường kính tương tự) để cắt bột. Gom vụn bột lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để sang một bên. Sau khi bạn đã cắt hết phần bột thành các hình tròn, hãy lăn những mảnh vụn này ra và tạo thành những miếng bột tròn từ phần bột thừa.
  6. Đổ từng thìa nhân bánh Pierogi phô mai ngọt vào các vòng tròn bột bánh pierogi.
  7. Đảm bảo tay bạn sạch và khô. Gấp bột lên trên phần nhân để tạo hình nửa vầng trăng. Ấn các mép lại với nhau, dùng ngón tay bịt kín và gấp mép lại (hoặc dùng nĩa) như cách làm đối với mép của vỏ bánh.
  8. Đun sôi lăn tăn một nồi nước muối. Giảm lửa để nó sôi liu riu và thả 12 chiếc bánh pierogi vào nước cùng một lúc. Khuấy một lần để chúng không dính vào đáy. Khi chúng nổi lên bề mặt, nấu 3 phút hoặc cho đến khi bột hoàn thành theo ý thích của bạn (dựa trên độ dày của bột).
  9. Dùng thìa có rãnh để lấy từng chiếc bánh pierogi ra khỏi nồi nước và cho vào đĩa. Không đổ bánh vào chao để cho ráo nước vì chúng sẽ dính và vỡ ra.
  10. Lặp lại cho đến khi tất cả các chiếc bánh chín.
  11. Ăn các chiếc bánh Pierogi nhân phô mai ngọt ngay!
Cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6
Mỗi phần nhân bánh Pierogi phô mai ngọt chứa
Lượng calo 271
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 19 g 24%
Chất béo bão hòa 10 g 50%
Cholesterol 83 mg 28%
Natri 756 mg 33%
Tổng Carbohydrate 11 g 4%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 10 g
Protein 15 g
Vitamin C 0 mg 0%
Canxi 433 mg 33%
Sắt 0 mg 2%
Kali 110 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Mời bạn

Mẹo cho lớp nhân bánh Pierogi phô mai ngọt

Trong khi bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh pierogi này với một ít đun chảy, hãy biến chúng thành một món tráng miệng ngon.

  1. Cho một ít kem tươi và rắc quế lên trên.
  2. Cắt nhỏ một ít dâu tây, hoặc loại trái cây yêu thích của bạn và kem đánh bông hoặc đường làm bánh kẹo, và sử dụng như một lớp phủ.
  3. Rắc đườngđường làm bánh kẹo.

Tùy chọn bột bánh Pierogi

Có thể nói rằng, có rất nhiều công thức làm bánh pierogi của nhiều đầu bếp khác nhau. Một số người cho rằng thêm trứng vào bột sẽ làm bánh dai hơn. Trong khi những người khác lại cho rằng đó không phải là bánh pierogi nếu không có bột trứng. Dưới đây là một số công thức làm bột bánh pierogi phổ biến cho bạn lựa chọn:

Công thức làm bánh Pierogi cơ bản: Đây là sự kết hợp đơn giản của bột mì, trứng, nướcmuối. Bạn có thể cho thêm một ít nước hoặc bột mì để đạt được một khối bột mịn, không bị vụn hay dính.

Sour Cream Pierogi Dough Recipe: Loại bột này được làm từ kem chua, lý tưởng cho cả món mặn và ngọt.

Công thức làm bánh Pierogi không chứa gluten: Những người dị ứng gluten có thể thưởng thức bánh pierogi. Vì công thức không chứa gluten này được làm bằng bột mì đa dụng không chứa gluten.

Công thức làm bánh pierogi không trứng / không sữa: Bột bánh pierogi thuần chay này rất phù hợp cho những ai bị dị ứng với trứng hoặc các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên, đó sẽ là một điểm tranh luận cho công thức này vì nhân bánh Pierogi phô mai ngọt chứa cả hai.

Cách lưu trữ nhân bánh Pierogi phô mai ngọt

Phần nhân bánh Pierogi phô mai ngọt còn thừa có thể được cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh đến 3 ngày.

Bạn có thể đông lạnh bánh pierogi đã nấu chín theo cách đơn giản: 1) đặt chúng lên một khay nướng bánh quy, 2) đảm bảo chúng không chạm vào nhau, 3) cho vào ngăn đá cho đến khi đông cứng, 4) sau đó, bạn chuyển chúng vào hộp hoặc túi đựng an toàn trong tủ đông. Nhân bánh Pierogi phô mai ngọt và vỏ bánh sẽ giữ được hương vị và kết cấu trong ngăn đá từ 2 đến 3 tháng.

Nếu bạn thích nhân bánh Pierogi phô mai ngọt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version