Site icon Medplus.vn

Salad gà nướng bơ – Công thức salad gà đơn giản cho ngày giải nhiệt

Salad gà nướng bơ

Salad gà nướng bơ

Salad gà nướng bơ là món ăn vừa thanh mát vừa dinh dưỡng, rất tốt cho làn da và vóc dáng. Từ những nguyên liệu đơn giản là gà, bơ và rau củ xanh, thêm chút dấm chua chua để tăng hương vị là đã có ngay món salad gà nướng bơ thanh mát. Những thớ thịt gà tươi được nướng chín tới, không quá dai không quá mềm, giữ được vị thơm bùi tự nhiên, kết hợp sự béo ngậy từ bơ cùng sự tươi mát của rau củ đi kèm mang đến món ăn vừa ngon lành vừa thanh đạm.

Hãy theo dõi công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món salad gà nướng bơ thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món salad gà nướng bơ thêm hấp dẫn

Cách chọn gà ngon

Cách chọn bơ ngon

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Lưu ý khi ăn salad gà nướng bơ để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad gà nướng bơ để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn quả bơ

Cẩn thận trong khâu chế biến món salad gà nướng bơ

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad gà nướng bơ vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Món salad gà này không những ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ và vitamin có trong bơ và rau củ đều là thành phần tốt giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus đã chia sẻ.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad gà nướng bơ

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Ức gà 100 gr
  • Trái bơ 1 trái
  • Xà lách 1 cây
  • Hạt hồ đào 30 gr
  • Cà chua 1 trái lớn hoặc 5 - 7 quả cà chua bi
  • Giấm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu olive 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vào đường lên mặt thịt.
  • Bơ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo.
  • Xà lách cắt bỏ gốc, tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Pha sốt trộn 
  • Pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê dấm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, trộn đều các nguyên ;iệu với nhau.
Chế biến
  • Cho gà vào khay nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 10 phút là gà chín. Để gà nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Nếu không có lò nướng bạn hãy cắt nhỏ gà ra trước, sau đó áp chảo trên bếp nóng vẫn được.
  • Cho xà lách, bơ và cà chua vào đĩa, rưới đều sốt trộn và cuối cùng cho gà lên trên, rải thêm hạt hồ đào la món ăn đã hoàn thành,
  • Bạn cũng có thể trang trí và sắp xếp tùy ý các nguyên liệu với nhau.
Salad gà nướng bơ
Exit mobile version