Site icon Medplus.vn

Salad rong sụn trứng muối món ăn giải nhiệt thanh mát cơ thể

Salad rong sụn trứng muối

Salad rong sụn trứng muối

Salad rong sụn trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng muối phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món salad rong sụn trứng muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món salad rong sụn trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng vịt muối

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối

Rong sụn

Rong sụn tươi

Là loại rong tươi 100% từ biển khai thác lên, loại này dùng liền hoặc có thể bảo quản tư mát từ 2-4 ngày.

Rong sụn khô muối

Là loại rong tươi vớt lên sau đó phơi khoản 2 nắng cho héo héo lại sau đó cho ít muối vào. Mục đính là gần giống như tươi và bảo quản được lâu.

Loại này 1kg khi ngâm ra được từ 1,5 – 2 kg tươi. Loại sản phẩm này cam kết khi ngâm ra sẽ không bị măn, và giống tươi 100%.

Lưu ý loại rong sụn khô muối có nhiều nơi gọi là rong sụn khô nên bán giá cao.

Rong sụn khô sạch

Là loại rong sụn tươi vớt lên phơi khoảng 4 nắng, theo tỉ lệ từ 8-10kg tươi còn 1kg khô. Loại khô sạch không muối tiện cho khách hàng chuyển tỉnh. Loại này khi ngâm sẽ nở ra y như tươi 100%.

Rong sụn

Cách làm món salad rong sụn trứng muối

Bước 1

Rong sụn rửa nhiều lần cho sạch kĩ rồi để ráo. Xà lách mỹ cắt sợi, dưa leo cắt dọc làm đôi rồi cắt lát xéo mỏng. Củ cải đường cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau quế cắt sợi.

Ngâm rong sụn, dưa leo và củ cải đường vào nước đá 10 phút

Bước 2

Thịt ba rọi xông khói cắt khúc 2cm, cho vào chảo, thêm 1m dầu ăn, mở lửa đảo đều đến khi thấy thịt vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Lòng đỏ trứng muối: 1,5 cái dùng rây cà nhuyễn, 1,5 cái cắt nhỏ.

Bước 3

Khuấy xốt: Khuấy đều 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, lòng trứng muối, 1M ớt bằm nhuyễn, 2M mè trắng rang giã nhuyễn, 3M xốt Mayonnaise

Bước 4

Trộn salad: Trộn đều dưa leo, củ cải đường, rong sụn, cà chua bi, thịt ba rọi xông khói với 1/2 lượng xốt.

Dùng xà lách mỹ tạo vòng tròn quanh dĩa, cho phần salad đã trộn vào giữa. Thêm phần xốt còn lại, lá quế, trứng muối băm và mè rang lên trên, dùng kèm bánh tráng nướng.

Cách làm salad rong sụn trứng muối

Mách nhỏ cho món salad rong sụn trứng muối

Ngâm rau củ vào nước đá để giữ độ giòn của rau củ.

Cho ít dầu ăn vào thịt ba rọi xông khói để khi chiên dễ dàng hơn và không bị cháy.

Công dụng món ăn salad rong sụn trứng muối

Trứng muối

Giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.

Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).

Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tình trạng gan

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Công dụng salad rong sụn trứng muối

Rong sụn

Rong sụn là một loại rong biển nên Nó rất cần thiết và rất bổ đưỡng cho con người.

Giúp người bênh mau phục hồi, phòng chống các bênh còi xương, suy dinh dưỡng, cung cấp lượng vi lương thiết yêu cho bà bầu.

Ngoài ra còn giúp nhuận trường, hấp thu các chất độc hại.

Rong sụn khô (rong biển khô) khi ngâm ra khoảng 5-7 phút sẽ nở ra y như rong sụn tươi. Hàm lượng dinh dưỡng cũng như các chất khác không có gì thay đổi vì tính chất của rong sụn là ngậm nước. Nên khi phơi khô chỉ mất đi lượng nước chứa trong rong mà thôi.

Salad rong sụn trứng muối là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version