Site icon Medplus.vn

Súp bò cay Hàn Quốc (Yukaejang) DƯỠNG CHẤT CHO 1 NGÀY DÀI

- Medplus

Yukgaejang (đôi khi được đánh vần là yookaejang) là một món súp bò cay Hàn Quốc thịnh soạn giúp giữ ấm cho toàn cơ thể bạn. Món canh có đầy đủ thịt và rau, nước lèo có màu đỏ rực, đậm đà và cay cay. Yukgaejang là một bữa ăn nóng sốt đòi hỏi rất ít thời gian thực hiện, nhưng có vị đặc biệt như bạn đã dành cả ngày để làm.

Súp bò cay Hàn Quốc (Yukaejang) DƯỠNG CHẤT CHO 1 NGÀY DÀI

Món ngon nổi tiếng

Khái quát

Brisket đóng vai trò là protein cho món súp bò cay Hàn Quốc cũng như tạo hương vị cho nước dùng. Để có thêm hương vị thịt, bạn hãy dùng nước luộc thịt bò hoặc nước luộc thịt heo.

Về các thành phần khác, một số có thể quen thuộc với bạn và số khâc có thể không. Bạn cần tìm mua gochugaru và gochujang trong nhiều cửa hàng tạp hóa, chợ Châu Á hoặc cửa hàng trực tuyến.

Nếu bạn chưa từng ăn cây dương xỉ, bạn cần biết nó là một loại rong biển khô thường được sử dụng trong các món ăn Hàn Quốc. Loại này cũng có thể được bày bán ở các chợ châu Á và cửa hàng trực tuyến.

Nhưng cũng không có gì lạ khi các đầu bếp tại nhà thay thế cho một thứ gì đó tươi và xanh, chẳng hạn như dương xỉ, măng tây, rau bina hoặc cải xoong.

Để biến bữa ăn này trở thành một bữa ăn đầy đủ, bạn hãy dùng thêm mì gạo tùy chọn, không chứa gluten.

Công thức súp bò cay Hàn Quốc

Thành phần

1 pound thịt ức bò
4 lít nước
2 bó hành lá, cắt khúc, thành 3 phần
1 chén giá đỗ
3/4 cup lá dương xỉ khô, cá rô phi, hoặc cá bìm bịp, ngâm sẵn
2 thìa tỏi băm
2 muỗng canh dầu mè
2 thìa cà phê gochugaru, bột ớt đỏ
2 thìa gochujang, ớt đỏ
2 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê tiêu đen
2 quả trứng lớn, đánh tan
1 cup mì gạo nấu chín

Súp bò cay Hàn Quốc

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đun thịt ức bò và khoảng 4 lít nước trong một cái nồi lớn.

Bước 3:

Giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt mềm, hết mỡ và bọt.

Bước 4:

Vớt thịt khỏi nước dùng nhưng vẫn giữ nguyên nước dùng trong nồi.

Bước 5:

Khi đủ nguội để xử lý, hãy dùng tay xé nhỏ thịt bò theo thớ.

Bước 6:

Trong một cái bát trộn, trộn thịt bò vụn với hành lá, giá đỗ và cây dương xỉ (gosari).

Bước 7:

Nêm súp bò cay Hàn Quốc: cho tỏi, dầu mè, gochugaru, gochujang, nước tương và tiêu đen vào nồi.

Bước 8:

Thêm các thành phần gia vị vào nước dùng và đun sôi.

Bước 9:

Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút và điều chỉnh hương vị súp cho vừa miệng với nước tương nếu cần.

Bước 10:

Cho trứng đã đánh tan vào súp bò cay Hàn Quốc.

Bước 11:

Cho mì vào nếu dùng và tắt bếp.

Bước 12:

Múc súp bò cay Hàn Quốc vào bát và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 6
Mỗi phần súp bò cay Hàn Quốc chứa
Lượng calo 332
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 20 g 26%
Chất béo bão hòa 7 g 34%
Cholesterol 142 mg 47%
Natri 782 mg 34%
Tổng lượng Carbohydrate 12 g 4%
Chất xơ 1 g 2%
Tổng lượng đường 7 g
Protein 25 g
Vitamin C 6 mg 30%
Canxi 56 mg 4%
Sắt 3 mg 14%
Kali 267 mg 6%
* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng trực tuyến. Bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng súp bò cay Hàn Quốc.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe vào công việc.

Cách lưu trữ và đông đá súp bò cay Hàn Quốc Yukaejang

Món súp này còn ngon hơn vào ngày hôm sau. Bạn hãy bảo quản nó trong hộp kín, để trong tủ lạnh đến ba ngày. Và sau đó, bạn làm nóng lại trên bếp hoặc trong lò vi sóng.

Món lẩu bò cay kiểu Hàn cũng có thể được đông lạnh. Sau khi để nguội, bạn cho súp vào hộp kín, đừng rót quá đầy, nhớ chừa 1 inch từ mặt súp đếm nắp hộp. Bạn hãy giữ súp đông trong tối đa 3 tháng và rã đông trong tủ lạnh trước khi hâm nóng.

Các công thức biến thể

Để có thêm hương vị thịt, bạn hãy thay một nửa hoặc toàn bộ lượng nước bằng nước luộc thịt bò hoặc thêm một vài viên súp cốt bò.

Bột ớt đỏ và bột ớt bổ sung độ cay — điều chỉnh liều lượng theo sở thích ăn cay của bạn.

Nếu món súp bò cay Hàn Quốc không đủ mặn, bạn hãy cho thêm nước tương để vừa ăn.

Bạn có thể thêm mì vào món canh bò cay để biến nó thành một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể chọn phục vụ súp bò cay Hàn Quốc cùng cơm mới hấp.

Ngon như nhà hàng

Kết luận

Món súp bò cay của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn khồn? Bạn hay dùng thịt bò / xương bò để nấu món nào? Công thức thịt bò hầm cay này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có thấy nước súp của món canh thịt bò Hàn Quốc giống nước lèo bún bò Huế không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version