Site icon Medplus.vn

Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh – cách làm món ăn ngon dinh dưỡng

Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh

Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh

Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh với thịt gà tươi ngon cuộn đều trong những miếng thịt xông khói béo béo, mềm thơm, sau đó được áp chảo chín tới cùng gia vị đi kèm mang đến món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Bên cạnh đó, thịt xông khói cuộn gà được ăn kèm cùng các loại rau xanh tươi mát, giúp cho món ăn thêm phần dinh dưỡng.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món thịt xông khói cuộn gà rau xanh thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng dinh dưỡng bạn nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh

Cách chọn nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn gà ăn với rau xanh

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thơm ngon hấp dẫn, bước chọn thịt gà rất quan trọng. Những mẹo chọn gà ngon, tươi bạn có thể tham khảo như sau:

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn thịt xông khói/thịt ba chỉ ngon

Chọn thịt ba chỉ ngon cũng góp phần cho món thịt xông khói cuộn gà thêm trọn vị.

Cách chọn rau củ tươi, ngon

Những cách chọn ra được tươi, sạch, ngon cho món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thêm dinh dưỡng:

Lưu ý khi ăn thịt xông khói cuộn gà và rau xanh để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn thịt xông khói cuộn gà và rau xanh để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn thịt xông khói

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt xông khói cuộn gà và rau xanh thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món thịt xông khói quấn gà ăn kèm rau xanh rất thích hợp cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt xông khói cuộn gà và rau xanh

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Ức gà 4 cái
  • Thịt xông khói 8 miếng
  • Hành tỏi mỗi thứ 1 củ
  • Bắp mỹ
  • Xà lách
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Gia vị

Instructions

Chuẩn bị

  • Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bắp mỹ tách hạt.
  • Cà chua, xà lách rửa sạch, để ráo.
  • Cà rốt bào vỏ, xắt hạt lựu, chần sơ với nước sôi.
  • Lưu ý: có thể thay đổi các loại ra củ theo sở thích

Ướp gà

  • Ướp thịt gà với: 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng canh hành tím + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng hành tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Chế biến

  • Đặt thịt xông khói ở dưới và thịt gà lên trên, sau đó cuộn tròn lại.
  • Cho ít dầu vào chảo rồi cho gà đã cuộn vào chiên áp chảo đến khi vàng. Khi các miếng gà đã vàng đều thì lấy ra để trên một cái ray cho ráo bớt dầu.
  • Đặt gà ra đĩa, cho các nguyên liệu cà chua. xà lách, bắp mỹ, cà rốt lên trên sau đó thưởng thức. Có thể chấm kèm với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà.
Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh
Exit mobile version