Site icon Medplus.vn

Tôm mũ ni xóc trứng muối thơm ngon beo béo chiêu đãi cả nhà

Tôm mũ ni xóc trứng muối

Tôm mũ ni xóc trứng muối

Tôm mũ ni xóc trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món tôm mũ ni xóc trứng muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món tôm mũ ni xóc trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng muối

Cách chọn trứng muối sao cho ngon

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Tôm mũ ni

Nên lựa những con tôm có đầu tôm chắc chắn

Lớp màng bụng căng, trắng hồng và bấm tay vào không có cảm giác mỏng dễ rách.

Đó là những con tôm còn tươi và ngon.

Nên chọn những con tôm mũ ni to, chắc tay, tuyệt đối không mua những con đã có mùi khai. Vì đó là tôm đã để lâu, đang phân hủy.

Nếu bạn mua tôm mũ ni đông lạnh, để chọn tôm ngon bạn cần lưu ý:

Chọn những con tôm có phần bụng sáng màu. Ngửi mùi tôm nếu thấy tôm có mùi hôi thì không nên mua.

Cách chọn tôm mũ ni

Cách làm món tôm mũ ni xóc trứng muối

Bước 1

Tôm mũ ni rửa sạch, cắt làm đôi. Hành lá, ớt cắt nhỏ. Lòng đỏ trứng vịt muối cho ra chén, tán nhuyễn.

Bước 2

Trộn đều bột chiên xù và muối tôm trong tô. Trứng gà đập ra chén, khuấy đều.

Bước 3

Nhúng tôm mũ ni lần lượt vào bột mì, trứng gà, hỗn hợp bột chiên xù.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm mũ ni vào, chiên vàng giòn. Gắp tôm ra, để rao dầu.

Bước 4

Làm tan chảy bơ với tỏi băm trong chảo. Cho tôm mũ ni vào, xóc đều

Cuối cùng cho hành lá, ớt, lòng đỏ trứng vịt muối vào, xóc đều là xong.

Cách làm tôm mũ ni xóc trứng muối

Công dụng món tôm mũ ni xóc trứng muối

Bạn có biết, thịt của loài tôm này không chỉ mềm, ngọt, thơm ngon dễ ăn.

Trong đó còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe:

Trong Omega-3 có DHA giúp chống lão hóa, duy trì sức khỏe, tăng cường trí nhớ rất tốt.

Lưu ý khi ăn tôm mũ ni xóc trứng muối

Trứng muối

Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

Lưu ý khi ăn tôm mũ ni xóc trứng muối

Tôm mũ ni

Tôm có chứa một lượng thủy ngân, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và có thể dẫn đến ngộ độc thủy ngân. Các vấn đề về thị lực và giảm sức khỏe của thai nhi. Nên cân bằng lượng thủy ngân trong chế độ ăn.

Tôm có hàm lượng purin cao vừa phải, điều này tốt cho hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn đã bị bệnh gút, ăn quá nhiều tôm có thể làm bệnh thêm trầm trọng.

Các protein khác trong tôm có thể gây ra phản ứng dị ứng bao gồm arginine, kinase và hemocyanin.

Các triệu chứng dị ứng tôm khác nhau, và có thể bao gồm ngứa ran trong miệng, các vấn đề tiêu hóa, nghẹt mũi hoặc phản ứng da sau khi ăn.

Một số người bị dị ứng cũng có thể có phản ứng phản vệ dẫn đến co giật, bất tỉnh và thậm chí tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức.

Tôm mũ ni xóc trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version