Site icon Medplus.vn

Top 5 các món Salad Eat clean thơm ngon tha hồ đổi vị

Menu Eat clean 40 1 - Medplus

Salad là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người theo chế độ ăn eat clean. Salad đảm bảo dinh dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau nhưng không cần quá cầu kỳ và không cần phải sử dụng tới những gia vị dễ gây hại cho sức khỏe.

Với chế độ ăn Eat clean, salad cần đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, cân bằng hàm lượng dinh dưỡng và cách chế biến hợp lí. Những nguyên liệu chủ yếu dùng trong các món salad Eat clean bao gồm các loại rau củ sạch như cải xanh, cà chua, khoai, dâu,… và đa dạng các loại từ thịt heo tới thịt gà, thịt cá,…

Mục đích chính của các món eat clean là giữ dáng mà vẫn cần đảm bảo sức khỏe tốt. Để biết thêm các cách làm salad ngon và đầy đủ dinh dưỡng để đổi bữa linh hoạt hơn, hãy cùng MedPlus đến với những công thức được tham khảo và sưu tầm dưới đây bạn nhé!

Top 5 các món salad Eat clean thơm ngon, đổi vị tránh gây nhàm chán

Salad thịt heo nướng

Thịt heo cốt lết là một món ăn bổ sung thêm chất đạm cho cơ thể.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Salad mì ống khoai lang

Tất cả mọi thứ dễ dàng, ngon miệng và lành mạnh. Món salad mì ống khoai lang này sẽ đưa bữa tối mùa thu của bạn lên một tầm cao mới! 

Salad mì ống khoai lang Eat Clean là một món rất thú vị trong bữa tối.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Gọt vỏ khoai lang và bổ đôi, bào khoai thành từng sợi nhỏ
  2. Nấu mì khoai lang bằng cách xào trong dầu oliu khoảng 5-6 phút. Thêm 1 hoặc 2 thìa nước để làm mềm chũng nếu cần
  3. Trộn mì với nghệ, đậu gà, rau bina và hạt dẻ cười. Vậy là hoàn thành!

Salad bơ tôm

Hải sản và bơ là một sự kết hợp tuyệt vời trong thiên đường salad.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đánh bông để kết hợp tất cả các thành phần nước sốt (gừng tươi, nước cốt chanh, dầu oliu, dầu mè, bột ngọt, miso) trong một bát vừa.
  2. Ướp tôm với muối và hạt tiêu. Trong chảo lớn, đun nóng dầu ở lửa vừa. Thêm tôm và nấu cho đến khi có màu hồng và đục, khoảng 2 phút mỗi bên. Chuyển ra đĩa để nguội.
  3. Cho bắp cải, xoài, dưa chuột và bơ vào một tô lớn. Thêm nước sốt và lắc nhẹ để áo khoác và trộn đều các thành phần.
  4. Bày salad với tôm, đậu phộng xắt nhỏ và rau thơm.

Salad cơm đen Thái với cá hồi hoang dã

Món ăn Eat clean từ gạo lứt này được sử dụng phổ biến trong nấu ăn của người Thái, gạo có màu sẫm thường chỉ dành riêng cho hoàng gia và quý tộc. 

Salad gạo lứt Thái với cá hồi hoang dã là một món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Trong một chiếc nồi vừa, trộn gạo, 2 cốc nước lạnh và chút muối; đun sôi. Giảm nhiệt độ xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm trong vòng 25 đến 30 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và đảo gạo lên khay nướng lớn, dùng nĩa để trải ra khay. Để qua một bên.
  2. Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt: Trong một cái bát nhỏ, đánh giấm, dầu ô liu, nước cốt chanh, nước tương, mật ong, dầu mè và, nếu muốn, sốt Sriracha. Trong một túi lớn có thể kéo lại, thêm cá hồi và 1/3 cốc nước sốt. Bịt kín và nhẹ nhàng lật túi sang áo khoác; để tủ lạnh trong 30 phút.
  3. Trong một tô lớn, trộn xoài, ớt chuông, ngò, bạc hà và hành tây. Thêm gạo và nước sốt còn lại. Quất để áo và nêm muối và tiêu đen. Hãy bọc lại là và làm lạnh nó cho tới khi cần dùng.
  4. Đun nóng chảo chống dính lớn ở nhiệt độ trung bình và cao và phủ một lớp xịt nấu ăn. Lấy cá hồi ra khỏi túi, bỏ nước xốt. Thêm cá hồi vào chảo và nấu, trở một lần, cho đến khi thịt bong ra dễ dàng khi dùng nĩa thử, khoảng 4 phút. Lấy ra khỏi chảo, chuyển sang đĩa và đặt sang một bên cho đến khi nguội hoàn toàn. Múc hỗn hợp xoài-cơm vào bát, trên cùng với cá hồi và hạnh nhân, chia đều.

Salad gà kiểu Hy Lạp

Công thức salad Hy Lạp này vừa thịnh soạn vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Kết hợp thịt gà, dưa chuột, ớt chuông, cà chua, hành tây, đậu và feta trong một bát salad lớn.
  2. Trong một bát riêng, kết hợp giấm và lá oregano với một ít muối và hạt tiêu.
  3. Rưới từ từ dầu ô liu vào, đánh đều để kết hợp.
  4. Quăng nước sốt với món salad.
  5. Bạn có thể phục vụ ngay bây giờ, nhưng tốt nhất nên để món này trong tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc lâu hơn, điều này giúp tất cả các nguyên liệu có cơ hội trở nên thân thiện.

Trên đây là 5 các món salad Eat clean cực dễ làm tại nhà. Hãy cùng MedPlus thực hiện ngay hôm nay để có bữa ăn thật healthy và dồi dào dinh dưỡng nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version