Các món ăn Eat clean với cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B12, B3,B6…) có liên quan đến một số quá trình quan trọng trong cơ thể, bao gồm biến đổi thực phẩm thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA và giảm viêm. Chúng sẽ phối hợp tất cả nhóm B với nhau để duy trì hoạt động tối ưu của não và hệ thần kinh.
Còn một điều quan trọng là cá hồi được mệnh danh là một trong những “siêu thực phẩm” giúp hỗ trợ chị em giảm cân hiệu quả. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Vì thế, bài viết hôm nay mà MedPlus muốn đem đến cho chị em phụ nữ top 5 món ăn Eat clean với cá hồi dễ thực hiện tại nhà.
5 món ăn Eat clean với cá hồi dễ thực hiện tại nhà
Cá hồi nhồi bơ
Nguyên liệu
- 500g cá hồi đã được xé nhỏ
- 2 quả bơ
- ½ cốc sữa chua Hy Lạp không béo
- ½ chén cần tây thái hạt lựu
- 2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ
- 1 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê mayonnaise
- 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
- ⅛ muỗng cà phê muối
- ⅛ thìa cà phê tiêu xay
Cách thực hiện
- Cho sữa chua, cần tây, mùi tây, nước cốt chanh, sốt mayonnaise, mù tạt, muối và hạt tiêu vào một bát vừa; trộn đều. Thêm cá hồi và trộn đều.
- Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc và loại bỏ các vết rỗ. Múc khoảng 1 thìa thịt từ mỗi nửa quả bơ vào một chiếc bát nhỏ. Dùng nĩa nghiền nát phần thịt quả bơ đã nạo và cho vào hỗn hợp cá hồi.
- Đổ khoảng 1/4 cốc hỗn hợp cá hồi vào mỗi nửa quả bơ, trộn hỗn hợp này lên trên nửa quả bơ. Trang trí với lá hẹ, nếu muốn.
Cá hồi hun khói với trứng và phô mai Boursin Frittata
Món ăn này thực sự là một cách sáng tạo món ăn món lạ, không chỉ thay đổi cách bạn nấu trứng mà còn cho phép bạn bước ra ngoài một món ăn frittata cơ bản, với sự bổ sung sáng tạo cá hồi và pho mát Boursin.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh sữa
- 1/4 chén kem chua nhẹ
- 1 muỗng cà phê muối kosher
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 chén hành tím thái hạt lựu
- 1 gói phô mai Boursin nhẹ với thảo mộc, làm mềm
- 2 miếng cá hồi hun khói, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- Hẹ tươi cắt nhỏ
- Salad Mesclun trộn dầu giấm
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 375 ° F. Đặt giá ở giữa lò. Đánh bông trứng, sữa, kem chua, muối, tiêu và hành tím với nhau trong một cái bát. Dùng hai thìa hoặc ngón tay tách phô mai thành từng cục nhỏ. Gấp miếng phô mai và cá hồi vào hỗn hợp trứng.
- Đun nóng dầu trong chảo chống dính cách nhiệt vừa với lò nướng trên lửa vừa và nhỏ. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy nhẹ để đảm bảo các nhân đều trong chảo. Nấu cho đến khi mặt dưới đặc lại nhưng không có màu nâu, khoảng 2 phút. Chuyển chảo vào lò nướng và nướng cho đến khi mặt trên se lại, khoảng 8 phút. Lấy ra khỏi lò, đậy nắp và để sang một bên trong 5 phút.
- Đảo ngược frittata lên một đĩa lớn. Rắc hẹ tươi. Cắt thành miếng vừa ăn và dùng nóng hoặc ở nhiệt độ phòng với salad.
Bánh cá hồi với sữa chua
Nguyên liệu
- 600g khoai tây nấu chín còn lại, nghiền
- 1 bó thì là, lá xắt nhỏ
- Vỏ bào mịn của 1 quả chanh
- 1 eschalot, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, nghiền nát
- 2 quả trứng, bị đánh đập, cộng với 1 lòng trắng trứng
- 2 1/2 chén (125g) vụn bánh mì panko
- 250g cá hồi nấu chín còn sót lại
- 200g thịt cua nấu chín còn lại
- 1/2 cốc (75g) bột mì
- Dầu ô liu, để chiên
- SỐT sữa chua: 1 cốc (280g) sữa chua đặc kiểu Hy Lạp, 1/4 cốc sữa nguyên kem, nước cốt của 1 quả chanh, 1 tép tỏi nhỏ băm.
Cách thực hiện
- Đối với sữa chua cải ngựa, kết hợp tất cả các thành phần trong một cái bát và thêm gia vị. Che và làm lạnh cho đến khi cần thiết.
- Cho khoai tây, thì là, vỏ chanh, nấm hương, tỏi, lòng trắng trứng và 1 cốc (50g) vụn bánh mì vào tô. Đánh vảy cá hồi và xếp qua với thịt cua. Định hình thành 12 miếng chả.
- Cho bột mì và 1 1/2 cốc (75g) vụn bánh mì còn lại vào bát riêng. Rắc bột mì lên bánh cá, rũ bỏ phần bột thừa, sau đó nhúng qua trứng và áo qua vụn bánh mì. Cho ra đĩa và ướp lạnh trong 20 phút cho cứng lại.
- Đun nóng 1cm dầu trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Chia thành 2 mẻ, cho chả cá vào và nấu mỗi bên 4 phút hoặc cho đến khi vàng và giòn. Xả trên khăn giấy và giữ ấm. Lặp lại với chả cá còn lại.
- Chia bánh cá ra các đĩa phục vụ và phục vụ với nhánh cải xoong, chanh và sốt sữa chua.
Mì soba xào cá hồi
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh gừng nạo
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/4 cốc tamari hoặc nước tương không chứa gluten
- 600g phi lê cá hồi không da, rút xương, cắt miếng 3cm
- 2 muỗng canh dầu hướng dương
- 1/2 bó hành lá, thái lát mỏng
- 1/4 cốc rượu gạo Trung Quốc
- 2 bó cải xanh, cuống bổ đôi theo chiều dài
- 1 cốc (120g) edamame đông lạnh
- 270g mì soba, nấu theo hướng dẫn gói, để ráo nước
- 2 muỗng cà phê hạt mè nướng
Cách thực hiện
- Để làm nước sốt, kết hợp gừng, dầu mè và 2 muỗng canh tamari trong một cái bát. Thêm cá hồi và ném vào áo khoác. Đặt sang một bên trong 10 phút để ướt.
- Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu hướng dương trong chảo trên lửa lớn. Thêm một nửa số cá hồi và nấu, quay trong 2-3 phút cho đến khi vừa chín. Loại bỏ và lặp lại với 2 muỗng cà phê dầu và cá hồi còn lại. Đặt sang một bên để nghỉ ngơi, phủ lỏng bằng giấy bạc, trong 5 phút.
- Thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo với hành lá và xào trong 2 phút. Thêm rượu gạo, bông cải xanh, edamame, 1 muỗng canh tương tamari còn lại và 1/4 cốc (60ml) nước. Nấu, khuấy, trong 3-4 phút cho đến khi chất lỏng giảm nhẹ. Cho mì vào chảo cùng với cá hồi và bất kỳ loại nước ép còn lại nào, sau đó đảo qua để làm ấm. Rắc mè lên trên để dùng.
Cá hồi tẩm mè với xôi cải ngọt
Nguyên liệu
- 1/2 muỗng cà phê ớt khô
- 4 muỗng canh mè trắng
- 4 muỗng canh hạt mè đen
- 1 muỗng canh rau mùi tây phẳng xắt nhỏ
- 1 lòng trắng trứng
- 4 x 150g phi lê cá hồi, đã lột da, rút xương
- 200g (1 chén) gạo koshihikari
- 40ml (2 muỗng canh) dầu thực vật
- 1 1/2 muỗng cà phê giấm gạo
- Cải ngọt & tamari hấp, dùng kèm
Cách thực hiện
- Kết hợp ớt khô, hạt vừng và rau mùi tây, sau đó trải trên một tờ giấy nướng. Đặt lòng trắng trứng vào một cái bát nông; đánh nhẹ bằng nĩa cho đến khi sủi bọt. Nhúng từng phần cá hồi vào lòng trắng trứng, sau đó phủ hỗn hợp mè lên cho đến khi từng miếng được phủ đều. Làm lạnh trong 10 phút.
- Cho gạo vào nồi với 1 1/2 chén nước và đun sôi, thỉnh thoảng khuấy. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15-20 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và để yên, đậy nắp, trong 5 phút.
- Trong khi đó, đun nóng dầu trong chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm miếng cá hồi và nấu trong 3 phút cho mỗi bên. Thêm giấm vào gạo và khuấy đều. Dọn cá hồi với xôi, cải ngọt hấp và một ít tương tamari.
Top 5 món ăn Eat clean với cá hồi được liệt kê ở trên đều là những thực phẩm hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng thực đơn Eat clean thì bạn đừng bỏ lỡ những món ăn Eat clean với cá hồi thơm ngon mà MedPlus đã cung cấp cho bạn nhé!
Xem thêm:
Nguồn: Tổng hợp