Vịt hun khói Bắc Kinh, món ăn dân tộc của Trung Quốc, theo truyền thống được nướng trong lò hun khói đất sét, giống lò hun khói gốm kamado ngày nay. Mặc dù đòi hỏi một chút thời gian (chủ yếu không cần giám sát) và một vài kỹ thuật, bạn có thể dễ dàng chế biến vịt hun khói Bắc Kinh ngay tại nhà.
Vịt hun khói Bắc Kinh cho bữa tối chủ đề BBQ và hơn thế nữa
Lúc mua vịt, bạn hãy tìm giống Pekin từ Long Island, có lớp mỡ dày hơn giống Muscovy. Lớp mỡ này giúp da giòn hơn. Châm nước sôi lên vịt trước lúc hun khói giúp vịt săn chắc và tiết hết mỡ dưới da. Sau đó bạn để vịt khô ráo trong tủ lạnh qua đêm. Những bước này cần thiết để mang đến cho bạn lớp da giòn để làm vịt hun khói Bắc Kinh ngon như vậy.
Chạm khắc chú vịt màu nâu đẹp mắt xuất hiện trên bàn và tạo nên một điểm nhấn ấn tượng cho bữa tiệc tối hoặc bữa tối đặc biệt của gia đình. Đồ ăn kèm điển hình của vịt hun khói Bắc Kinh là bánh kếp mỏng, dưa chuột thái mỏng và hành lá. Du khách có thể làm một bọc nhỏ vịt, những thứ này và nước sốt, thay thế cho nước sốt hoisin được chế biến sẵn trên thị trường.
Công thức vịt hun khói Bắc Kinh
Thành phần
1 con vịt (3 đến 4 pound)
1 gallon nước
1 củ hành tây nhỏ
1/2 quả cam, cắt lát, bỏ vỏ
Nước sốt
2 thìa nước cam
5 thìa mật ong
3 muỗng canh giấm rượu gạo
3 thìa rượu sherry khô
3 muỗng canh xì dầu
1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen
Phục vụ
Bánh kếp Trung Quốc, để phục vụ
Hành lá, để phục vụ
Dưa chuột, cắt thành dải, để phục vụ
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Rửa sạch vịt, từ trong ra ngoài, loại bỏ phần mỡ bên trong thân vịt.
- Đun sôi một gallon nước.
- Dùng nĩa nhọn đâm vào da vịt nhiều chỗ và đổ khoảng một lít nước sôi nóng lên trên.
- Nhồi thịt vịt với hành tây và cam cắt khúc. Để khô trong tủ lạnh, không đậy nắp, qua đêm.
- Làm nóng trước lúc hun khói.
- Trong một cái chảo nhỏ, trộn nước cam, mật ong, giấm rượu, rượu sherry, nước tương và hạt tiêu. Đun sôi nước sốt, nhấc khỏi bếp và để nguội trong 10 phút. Chia nước sốt làm đôi, dành một nửa để tráng và nửa còn lại để phục vụ. Đặt nước sốt dành riêng vào tủ lạnh cho đến lúc bạn sẵn sàng phục vụ.
- Đặt vịt vào tủ hút. Đánh vịt và nước sốt để tráng sau mỗi 30 phút và hun khói trong 3 đến 3 tiếng 30 phút hoặc cho đến lúc nhiệt độ bên trong đạt 170 độ F.
- Lấy vịt khỏi tủ hút và để vịt nghỉ 10 phút.
- Cắt vịt thành các lát 1/2 inch. Làm nóng nước sốt trong một cái chảo trên bếp hoặc lò vi sóng.
- Phục vụ vịt hun khói Bắc Kinh kèm nước sốt, bánh kếp Trung Hoa, hành lá, dưa chuột thái sợi và cam cắt lát.
- Thưởng thức vịt hun khói Bắc Kinh.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần vịt hun khói Bắc Kinh chứa | |
Lượng calo | 1837 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng số chất béo 131 g | 168% |
Chất béo bão hòa 44 g | 222% |
Cholesterol 393 mg | 131% |
Natri 1128 mg | 49% |
Tổng carbohydrate 71 g | 26% |
Chất xơ 8 g | 28% |
Tổng lượng đường 50 g | |
Protein 92 g | |
Vitamin C 185 mg | 925% |
Canxi 279 mg | 21% |
Sắt 14 mg | 77% |
Kali 1664 mg | 35% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Mẹo
Ngay cả lúc, bạn giảm lượng chất béo qua nước sôi, nhiều giọt nhỏ trong quá trình hun khói vẫn xuất hiện. Nhớ đặt chảo nhỏ giọt dưới vịt và kiểm tra lúc hun khói vịt để đảm bảo nước không bị trào.
Tôi nên sử dụng loại gỗ nào trong máy hút mùi?
Gỗ phong mang đến hương vị bổ sung cho vịt. Nhưng bạn cũng có thể dùng gỗ hồ đào, gỗ táo, gỗ lê, hoặc gỗ anh đào.
Nếu bạn thích vịt hun khói Bắc Kinh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.