Site icon Medplus.vn

Vịt kho nước tương càng ăn càng ngon, lấy lòng cả nhà

Vịt kho nước tương là sự kết hợp giữa thịt vịt béo ngậy hòa cùng các hương vị thảo mộc thêm chút nước tương đậm vị. Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi ăn kèm cơm nóng với cả nhà. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món ăn ngon này thì để Medplus hướng dẫn bạn nhé. Hy vọng một phần góp nho nhỏ của Medplus giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú hơn.

Bật mí cách làm món vịt kho nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt kho nước tương

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. Thịt Vịt quá béo sẽ làm vịt kho sả bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Mẹo sơ chế thịt vịt để món vịt kho nước tương thêm đậm đà hấp dẫn

Đăc trưng của thịt vịt là có mùi hôi, vì thế trước khi chế biến chúng ta cần biết cách sơ chế.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt kho nước tương

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Nếu cấp đông thịt thì cần bao bọc thật nhiều lớp để đảm bảo không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Công dụng vịt kho nước tương

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Hoa hồi

Hoa hồi có mùi thơm, vị ngọt, tính cay, trị được nhiều chứng bệnh.

Đau bụng, dạ dày co bóp quá mức, thấp khớp, nôn mửa, cảm cúm… đều có thể dùng hoa hồi làm thuốc

Lưu ý khi ăn vịt kho nước tương

Hoa hồi có chứa những chất rất độc như cis-athenol

Các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng quá nhiều và quá liệu vì dễ gây ngộ độc cho người dùng

Vịt kho nước tương  là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Thịt vịt dai mềm thấm dượm gia vị, cay nhẹ của hoa hồi và sẽ ngon hơn khi cùng cả nhà thưởng thức. Quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Vịt kho nước tương

Serves: 3
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt vịt 1 con
  • Hoa hồi 2 lát
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nguyệt quế 2 lá
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 8 tép
  • Nước tương 20 ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 1 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Vịt làm sạch, sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa cùng nước, nước tương, muối, đường, rượu trắng cùng hoa hồi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, lá nguyệt quế, gừng và tỏi.

Bước 3:

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho vịt vào. Tiếp tục dùng muôi múc đều hỗn hợp gia vị rưới lên mặt vịt.

Bước 4:

Hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Cách 30 phút lại mở nắp và dùng muôi rưới hỗn hợp gia vị lên mặt vịt trong 5 phút.

Bước 5:

30 phút cuối cùng trước khi hầm xong, bạn dùng muôi đổ hỗn hợp gia vị vào trong bụng vịt. Vịt thấm đều gia vị, còn lại chút nước như hình là đạt chuẩn.

Bước 6:

Với cách kho vịt này, thịt sẽ mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên, đồng thời gia vị sẽ thấm đều vào từng miếng thịt thật đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Exit mobile version