Site icon Medplus.vn

Vịt om sa tế cay xè lưỡi nhưng ăn không ngừng đũa

Vịt om sa tế

Vịt om sa tế

Vịt om sa tế là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt om sa tế

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt om sa tế thêm hấp dẫn

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt cực chuẩn

Cách làm món vịt om sa tế

Bước 1

Vịt được rửa sạch và cắt thành 2 miếng. Sau khi đã rửa sạch thì để ráo nước.

Hành, tỏi, gừng rửa sạch rồi băm nhiễn với nhau. Có thể bỏ ớt nhưng vì trong sa tế đã có vị cay nên trong nguyên liệu cần chuẩn bị chúng tôi sẽ không đề cập đến ớt nữa.

Bước 2

Rau rửa sạch và để ráo nước. Vì là rau để ăn sống nên cần ngâm với muối để loại bỏ các loại vi khuẩn.

Bước 3

Cho vịt lên chảo dầu đã đun nóng, rán qua sao cho vàng cả hai mặt. sau khi đã rán xong thì để ra một đĩa.

Bắc một nồi lên bếp, cho một chút dầu sau đó cho hỗn hợp tỏi, hành và dừng vào đảo qua đảo lại.

Bước 4

Cho thêm muối và hạt nêm, tiếp theo là cho dầu hào và đổ vào trong đó 500ml nước lọc.

Khi nồi nước đã sôi thì hãy bỏ vị vào, tiếp là thêm sa tế và đun trong thời gian 20 phút. Trong quá trình om thì phải thường xuyên lật vịt để chín đều giữa hai bên.

Bước 5

Khi mà thấy nước đã đặc sệt thì cũng là lúc vớt thịt ra thái thành cái miếng đều, trưng bày ra đĩa.

Thêm một lớp nước màu (nước đặc sệt vừa om) lên trên đĩa thịt vịt om sa tế.

Cách làm vịt om sa tế

Công dụng món vịt om sa tế

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng thịt vịt

Lưu ý khi ăn vịt om sa tế

Những ai không nên ăn vịt om sa tế

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Lưu ý khi ăn vịt om sa tế

Các triệu chứng

Gây ngứa

Thịt vịt có chứa nhiều protein nên có khả năng gây ngứa khá cao cho cơ địa da nhạy cảm ở một số người.

Những người đang mắc chứng ngứa da hoặc thường xuyên bị ngứa da, dị ứng khi tiếp xúc thức ăn giàu đạm thì nên hạn chế việc ăn thịt vịt.

Gây bệnh về hệ tiêu hóa

Bởi thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, tiêu chảy và khó chịu trong người

Thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng làm bệnh tình thên nặng hơn.

Gây ho

Thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm.

Bệnh gout nên hạn chế ăn

Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao. Vì thế người bị gout nên hạn chế ăn

Vịt om sa tế là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version