Site icon Medplus.vn

Vịt quay Bắc Kinh món ngon hấp dẫn đến từ căn bếp nhà bạn

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tinh hoa của Trung Quốc, hội tụ đủ sắc hương vị trên món ăn. Để thưởng thức được món ăn này thì giá thành của chúng không hề rẻ. Hiểu được điều đó Medpus xin hướng dẫn đến bạn cách làm món ăn này nhé.

Bật mí cách làm món vịt quay Bắc Kinh

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay Bắc Kinh

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Bạn có thể nhìn bên ngoài kích thước con to sẽ già và nhỏ là non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ thì chứng tỏ là vịt già. Còn phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non.

Nhưng lưu ý cũng không nên chọn con quá già vì khi ăn thịt sẽ rất dai và khô

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Thịt vịt quá béo sẽ làm vịt quay Bắc Kinh bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Mẹo làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon hấp dẫn

Nếu làm vịt quay Bắc Kinh nguyên con, để thịt vịt trắng và nhất là không còn mùi hôi bạn cần biết khử mùi hôi từ vịt. Sau đây là 3 cách bạn có thể áp dụng

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ. Sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt quay Bắc Kinh

Nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ở mức khoảng 2 độ C.

Nếu muốn thời gian bảo quản thịt lâu hơn bạn chọn ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độC.

Cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức. Mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị mất ngon.

Công dụng vịt quay Bắc Kinh

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Hoa hồi

Hoa hồi giàu tinh dầu và các dưỡng chất thực vật

Hoa hồi có vị cay nóng, tác dụng tốt cho sức khỏe

Những lưu ý khi ăn vịt quay Bắc Kinh

Thịt vịt

Sau đây là một số loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây bất lợi, xung khắc với món thịt vịt. Bạn nên tránh chế biến chúng trong cùng một món ăn hoặc ăn chung trong bữa ăn.

– Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

– Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

– Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Hoa hồi

Vì hoa hồi chứa nhiều chất cis-athenol, nên các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng hoa hồi quá nhiều và quá liều. Vì sẽ gây ngộ độc cho người sử dụng

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn. Thịt vịt beo béo, lớp da mỏng giòn ăn cùng nước chấm đặc trưng thì không còn gì tuyệt bằng. Quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé

Bữa cơm thềm đủ đầy với món ức vịt kho chao, ngon tuyệt cú mèo

Gỏi vịt bắp cải món ăn giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Thịt vịt luộc chấm nước mắm thanh đạm cho ngày cuối tuần bên gia đình

Gỏi thịt vịt món ăn đầy chất dinh dưỡng cho ngày cuối tuần thư giãn

Quá xá đã với bún măng tươi thịt vịt thơm lừng, cả nhà đều mê

Nguồn: Tồng hợp 

Vịt quya Bắc Kinh

Serves: 2
Cook time: 90 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt vịt 1/2 con (Đùi vịt)
  • Gừng 3 củ
  • Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Hoa hồi 2 cái
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Giấm 3 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Rửa đùi vịt mua về bằng 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng canh giấm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

 *Nếu làm vịt quay Bắc Kinh nguyên con, để thịt vịt trắng và nhất là không còn mùi hôi, bạn chuẩn bị một ít gừng và rượu trắng, chà xát mạnh cả trong và ngoài thân vịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Cách ướp vịt quay: Rửa sạch 2 củ gừng còn lại, gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Cho gừng, hoa hồi, 2 tép tỏi, dầu ăn và nước tương vào chung một chén rồi khuấy đều.

Bước 3:

Dùng một bao nylon cho thịt vịt vào và đổ hết chén gia vị vào cùng, để qua đêm cho gia vị được thấm vào thịt vịt, như vậy vịt quay mới ngon.

Bước 4:

Pha hỗn hợp phết vịt quay Bắc Kinh: Cho 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh mật ong vào chén trộn đều. Thịt đã thấm lấy ra và phết hỗn hợp này lên trên da vịt.

Bước 5:

Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rồi phết thêm một lượt hỗn hợp mật ong – giấm. Phết càng đều, da vịt khi nướng sẽ càng giòn, lớp dầu bám lên càng chắc và bóng bẩy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, thêm ngon. Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong món vịt quay.

Bước 6:

Vậy là món thịt vịt quay Bắc Kinh đã được hoàn thành rồi đấy, đậm đà ẩm thực Trung Quốc nhé! Cách ăn tinh tế của món ăn trứ danh này cũng giúp chúng ta cảm thấy thỏa mãn trước vị ngon đậm đà của mọi nguyên liệu đem lại. Khi thưởng thức, thực khách sẽ lấy một miếng thịt vịt quay kèm lớp da quay giòn bóng, cuộn lên miếng bánh tráng mỏng, thêm vài lát hành sau đó chấm nước sốt.

 *Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh: Pha nước lọc cùng nửa muỗng tương xay, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối, khuấy đều rồi đun sôi. Cho tí bột năng pha nước vào cho sốt sệt lại là tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Exit mobile version