Site icon Medplus.vn

Vịt quay xào ớt chuông món ăn đơn giản cho ngày vội vàng

Vịt quay xào ớt chuông là món ăn cực dễ làm cho những ngày bận rộn nhưng vẫn đảm bảo chất inh dưỡng cho cả nhà. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món ăn vịt quay xào ớt chuông này hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé.

Bật mí cách làm vịt quay xào ớt chuông ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món vịt quay xào ớt chuông

Thịt vịt quay

Việc sử dụng các thực phẩm nấu sẵn như vịt quay thường khiến cho người tiêu dùng cảm thấy e ngại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là khi cửa hàng nào cũng có những con vịt quay với màu sắc đẹp mắt, được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng.

Tuy nhiên, vẫn có cách để phân biệt sự khác biệt giữa vịt quay được làm từ thịt tươi, sống với vịt quay đã là từ thịt chết, ôi, thiu…

Với thịt vịt, gà tươi sống khi đã chiên, quay xong thường có thịt trắng hồng, da thường có màu vàng tự nhiên. Ăn thử sẽ thấy thịt dai và thơm ngon, thấm gia vị.

Da và thịt cũng dính liền với nhau, mỡ màu trắng, không vàng hay lốm đốm những nốt đỏ, ngửi không thấy mùi hôi bất thường.

Ngược lại, thịt gà, vịt ko hợp vệ sinh (chết, ôi…) sẽ có màu đỏ sậm khi chiên, nướng (vì không được cắt tiết).

Thịt khi ăn thử sẽ bị bở, không có vịt ngọt, da và thịt ko dính liền mà rất dễ bong, đi kèm một mùi khó chịu.

Ớt chuông

Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.

Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay. Bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ. Đó là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.

Nếu sử dụng ớt chuông để làm các món có sử dụng tới nhiệt độ như xào, nấu…Bạn nên chọn ớt chuông “đực”. Quả ớt này thường sẽ rắn chắc hơn nhưng hương vị đậm đà hơn, khi nấu lên sẽ ngon hơn.

Quả ớt chuông được gọi là ớt “đực” sẽ có phần đuôi (phần phía dưới” chia thành 3 phần.

Công dụng món vịt quay xào ớt chuông

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Ớt chuông

Ớt chuông rất bổ dưỡng, giàu vitamin A, B6, E, lutein cũng như nguồn vitamin C và beta-carotene, chất chống oxy hóa quan trọng đối với hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Những lưu khi ăn vịt quay xào ớt chuông

Ớt chuông

Vì chứa nhiều chất xơ nên những người mắc bệnh về đường ruột hoặc có hệ tiêu hóa yếu, thì không nên ăn sống.

Cụ thể viêm loét dạ dày, bị trĩ, viêm thực quản và bệnh loãng xương cũng không nên ăn. Vì ớt chuông có thể gây viêm xương dẫn đến loãng xương.

Chỉ ăn khi rửa sạch, gọt vỏ và nấu chín rồi mới ăn để dễ tiêu hóa hơn. Chỉ ăn với một lượng ớt chuông vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

Ớt chuông thường rất tốt khi được dung nạp vào cơ thể, nhưng một số người có thể bị dị ứng, nhạy cảm do phản ứng chéo dị ứng.

Chính vì vậy, nên ăn với lượng vừa phải, để ớt chuông không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe.

Thịt vịt

Người đang bị ho

Bởi trong thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm.

Người bị bệnh gout

Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao. Điều này sẽ khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao.

Người có hệ tiêu hóa kém

Bởi thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng.

Người có thể chất yếu, lạnh

Bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy…

Cách bảo quản vịt quay xào ớt chuông

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Thịt vịt không nên kết hợp với món ăn gì?

Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

Không nên ăn cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Không nên cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng phù nề và tiêu chảy.

Vịt quay xào ớt chuông món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Giờ đây bạn có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức rồi vừa ngon vừa an toàn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Vịt quay xào ớt chuông

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Vịt quay 160 gr (Thịt ức)
  • Ớt chuông 80 gr (Xanh và đỏ)
  • Hành tím 1 củ
  • Húng quế 20 gr
  • Dầu mè 80 ml
  • Rượu vang 80 ml
  • Nước tương 80 ml
  • Ớt sừng 1 trái

Instructions

Bước 1:

Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên. Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm. Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào với dầu mè trong 1 phút. Sau đó cho thịt vịt quay, rượu vang, và nước tương vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).

Bước 3:

Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!

Bước 4:

Thịt vịt quay xào ớt chuông với vị béo dai và thơm của thịt vịt quay, cùng ớt chuông giòn, ngọt, nhiều màu sắc hấp dẫn. Món xào đơn giản nhưng hiệu quả đưa cơm hứa hẹn vượt qua mọng đợi đó nhé!

Exit mobile version