Site icon Medplus.vn

Vịt sốt rau củ chua ngọt càng ăn càng ngon, ai cũng mê

Vịt sốt rau củ chua ngọt là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt sốt rau củ chua ngọt

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt sốt rau củ chua ngọt thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Ớt chuông

Nên chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày, trơn và quả ớt chuông đó vẫn còn cuống.

Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.

Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay. Bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ… là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.

Nên chọn lựa mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn ớt chuông ngon

Cách làm món vịt sốt rau củ chua ngọt

Bước 1

Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2m hạt nêm, 1 ít đường, để thấm.

Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1m hạt nêm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm  thịt vịt với 1m nước tương, mật ong và ít bột năng.

Bước 2

Cà chua băm nhỏ. Ớt chuông cắt sợi. Gừng xắt sợi nhỏ. Ớt sừng xắt sợi.

Bột năng pha loãng với ít nước.

Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào ngập 1/2 chảo, đun sôi dầu rồi cho thịt vịt vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, chặt vịt miếng vừa ăn.

Bước 3

Làm sốt chua ngọt 

Phi thơm tỏi, gừng, cho cà vào xào cạn nước, thêm 1/2 chén nước luộc vịt, 2m nước tương, 1M giấm gạo, 2m đường, 1m dầu điều, 1/2m hạt nêm.

Cho nước bột năng vào để xốt có độ sánh, thêm ớt chuông, ớt sừng vào rồi tắt bếp.

Bước 4

Cho thêm muối và hạt nêm, tiếp theo là cho dầu hào và đổ vào trong đó 500ml nước lọc.

Khi nồi nước đã sôi thì hãy bỏ vị vào, tiếp là thêm sa tế và đun trong thời gian 20 phút. Trong quá trình om thì phải thường xuyên lật vịt để chín đều giữa hai bên.

Bước 5

Xếp thịt vịt ra dĩa, khi ăn chan sốt lên trên. Dùng nóng.

Để vịt thật ráo bột mới chiên, vịt sẽ ngon hơn.

Cách làm vịt sốt rau củ chua ngọt

Công dụng món vịt sốt rau củ chua ngọt

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng thịt vịt

Ớt chuông

Ớt chuông giàu vitamin A, vitamin C và chất dinh dưỡng khác

Ớt chuông giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm

Ớt chuông giúp giảm cholesterol máu

Ớt chuông phòng chống ung thư

Ớt chuông làm đẹp tóc và da.

Lưu ý khi ăn vịt sốt rau củ chua ngọt

Những ai không nên ăn vịt sốt rau củ chua ngọt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Vịt sốt rau củ chua ngọt

Các triệu chứng

Gây ngứa

Thịt vịt có chứa nhiều protein nên có khả năng gây ngứa khá cao cho cơ địa da nhạy cảm ở một số người.

Những người đang mắc chứng ngứa da hoặc thường xuyên bị ngứa da, dị ứng khi tiếp xúc thức ăn giàu đạm thì nên hạn chế việc ăn thịt vịt.

Gây bệnh về hệ tiêu hóa

Bởi thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, tiêu chảy và khó chịu trong người

Thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng làm bệnh tình thên nặng hơn.

Gây ho

Thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm.

Bệnh gout nên hạn chế ăn

Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao. Vì thế người bị gout nên hạn chế ăn

Vịt sốt rau củ chua ngọt là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version