Site icon Medplus.vn

Zobo ĐỒ UỐNG THẢO MỘC XUẤT XỨ CHÂU PHI KHÔNG CỒN

20201120 221403 0000 - Medplus

Việc truyền tinh chất hoa theo phong cách Nigeria tạo ra một thức uống màu đỏ tím sẫm có vị chua và kết câu đậm đặc. Nó có thể được làm ngọt và tạo hương vị theo nhiều cách khác nhau và dùng nóng hoặc lạnh. Thức uống này có nhiều tên gọi bao gồm Zobo và agua de Jamaica. Bạn có thể tìm thấy hoa Zobo ở các cửa hàng châu Phi, Caribe và châu Mỹ Latinh có cùng tên: hibiscus hoặc agua de Jamaica. Bài Zobo ĐỒ UỐNG THẢO MỘC XUẤT XỨ CHÂU PHI KHÔNG CỒN chủ yếu trình bày cách làm.

Zobo ĐỒ UỐNG THẢO MỘC XUẤT XỨ CHÂU PHI KHÔNG CỒN

1. Khái quát

Zobo mang đến cho bạn một cảm giác. Bạn không thể ngừng uống được bởi nó quá hấp dẫn. Nó được làm bằng cánh hoa dâm bụt hữu cơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và hương vị nước ép trái cây.

Zobo là một thức uống thơm, sảng khoái, có hương vị tuyệt vời và rất bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức nó vào một ngày hè nóng bức hoặc như một thức uống thư giãn buổi tối!

Chúng tôi thích thức uống này vì nó rẻ và rất dễ làm. Bạn có biết cảm giác bạn nhận được khi uống một ly Zobo lạnh vào một ngày nắng nóng không? Nó cũng giúp ngăn ngừa cảm giác thèm ăn vào đêm khuya. Vì nó chỉ chứa 3 calo mỗi cốc.

Bạn có thể phục vụ Zobođược ướp lạnh hoặc hâm nóng tùy thuộc vào mùa và tâm trạng của bạn. Chúng tôi thích làm một mẻ lớn và dùng nó bất cứ khi nào chúng tôi trở về nhà sau một ngày dài làm việc.

Ở Jamaica, đồ uống từ hoa Zobo chủ yếu được phục vụ như một phần của lễ Giáng sinh. Nhưng ở Châu Phi, nó được làm quanh năm như một thức uống lành mạnh, sảng khoái và có giá cả phải chăng.

2. Cách pha Zobo

Thành phần

  • 1 cup hoa zobo, rửa sạch
  • 6 cup nước, chia đều để sử dụng
  • 10 đến 12 tép toàn bộ
  • 1 miếng gừng tươi (dài 4 đến 6 inch), gọt vỏ và cắt thành từng khoanh
  • Tùy chọn: 1/4 cup nước cốt chanh, mới vắt

Phục vụ kèm

Các bước cần đạt

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm Zobo.

Bước 2:

Đặt hoa Zobo vào một cái nồi. Thêm 4 cup nước vào nồi, cùng với đinh hương.

Bước 3:
Cho gừng vào máy xay sinh tố cùng 1 cup nước. Xay ở chế độ trung bình cho đến khi hỗn hợp sánh đặc, khoảng 30 đến 45 giây. Cho gừng đã xay nhuyễn vào nồi trên cùng 1 cup nước.
Bước 4:
Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị và màu sắc, hãy đậy nắp lại để ngấm trong 2 đến 8 giờ.
Bước 5:

Đun sôi hỗn hợp Zobo khoảng 10 đến 12 phút. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun trong 15 phút.

Bước 6:

Lấy nồi đun Zobo khỏi bếp, tắt lửa và để nguội bớt, sau đó chuyển qua rây lọc.

Bước 7:

Đổ Zobo vào bình và chai có nắp. Để phục vụ, làm ngọt Zobo bằng một chút xi – rô gừng đơn giản.

3. Lợi ích sức khỏe

Zobo chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó là một nguồn cung vitamin C tuyệt vời và chứa khoảng 80% nhu cầu hàng ngày được khuyến nghị.

Nó cũng là một nguồn cung chất sắt, magiê và chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Zobo

Nó được đánh giá cao vì những lý do sau

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Giúp làm dịu cơn đau họng và chống lại chứng cảm lạnh thông thường.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra nó giúp điều trị huyết áp cao và cholesterol cao.
  • Giúp duy trì sức khỏe răng và nướu do chứa nhiều canxi.
  • Giúp chống táo bón và làm dịu dạ dày bị kích thích.
  • Có một số nghiên cứu cho thấy nó làm giảm chỉ số khối cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

4. Lời khuyên

  • Biến nó thành một thức uống có độ cồn cao hoặc sangria trái cây tươi.
  • Có thể làm ngọt Zobo trực tiếp bằng đường, mật ong hoặc bất kỳ chất tạo ngọt nào bạn thích.
  • Làm ngọt mẻ Zobo nấu chín và có thể khiến nó lên men – điều này không có hại.

5. Các công thức biến thể

  • Một phiên bản Zobo có vỏ dứa nấu cùng cũng rất phổ biến ở Nigeria.
  • Các hương liệu như vani, bạch đậu khấu, hoa hồi cũng rất tốt.

Xem thêm bài viết

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version