Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn trứng cút được không? 7 lợi ích to lớn cho sức khỏe

Bà bầu ăn trứng cút được không

Bà bầu ăn trứng cút được không

Bà bầu ăn trứng cút được không?

Trứng cút có màu trắng hoặc nâu với các đốm nâu đen trên mặt vỏ trứng. Trứng cút là món ăn ngon, giá thành rẻ lại giàu dinh dưỡng nên được đông đảo mọi người ưa chuộng, đặc biệt là ở thị trường châu Á. Trứng cút có nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B, kali, canxi,…Bà bầu ăn trứng cút có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai ăn trứng cút có nhiều công dụng như: giảm nguy cơ thiếu máu, tăng cường huyết sắc tố, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, bổ não, tốt cho da, giúp tóc chắc khỏe.

Bà bầu ăn trứng cút có nhiều công dụng cho mẹ và bé

Thành phần dinh dưỡng có trong trứng cút

Trong 100g trứng cút tưới có chứa thành phần các chất dinh dưỡng như:

Năng lượng 158calo

Protein 13,05g

Chất béo 11,09g

Carbohydrate 0,41g

Canxi 64mg

Sắt 3,65mg

Kali 132mg

Magie 13mg

Kẽm 1,47mg

Natri 141mg

Folate 66mcg

Vitamin A 156g

Vitamin B 1,58g

Vitamin D 1,4g

Vitamin E 1.08mg

7 lợi ích cho sức khỏe khi bà bầu ăn trứng cút

lợi ích cho sức khỏe khi bà bầu ăn trứng cút

1. Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu là bệnh dễ gặp ở phụ nữ mang thai, vì lúc này cơ thể mẹ cần lượng máu nhiều hơn rất nhiều lần so với bình thường để nuôi thai nhi. Bà bầu ăn trứng cút giúp bổ sung sắt và kali cho cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu. Sắt là một khoáng chất quan trọng, giúp vận chuyển oxy cho các cơ quan, mô và tế bào và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, kali thúc đẩy sự hình thành các tế bào hồng cầu, cuối cùng kích thích sức khỏe cho máu của bà bầu.

2. Tăng huyết sắc tố máu

Bà bầu ăn trứng cút có tác dụng tăng huyết sắc tố trong máu. Hàm lượng sắt cao trong trứng cút có xu hướng làm tăng nồng độ huyết sắc tố hemoglobin trong cơ thể. Hemoglobin là một chất nằm trong tế bào hồng cầu. Thông qua quá trình lưu thông máu, các hemoglobin sẽ mang oxy đi đến các tế bào, mạch máu và mô trong cơ thể dễ dàng, giúp duy trì pH máu được ổn định,..

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Trứng cút là một nguồn vitamin D quan trọng, một chất dinh dưỡng có đặc tính miễn dịch và chống ung thư. Trứng cút cũng giàu protein đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể có chức năng vô hiệu hóa mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút hoặc tế bào ung thư. Protein cũng là yếu tố quan trọng trong thành phần của phagocytes, một loại tế bào bạch cầu ăn vi khuẩn và tế bào bị nhiễm bệnh.

4. Thực phẩm bổ não

Trứng cút là thực phẩm có công dụng bổ não

Trứng cút chứa một lượng chất béo quan trọng và protein hoàn chỉnh, cả hai đều giúp nuôi dưỡng não và hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh. Não được tạo thành từ một phần chất béo với chế độ ăn uống đầy đủ, giúp hỗ trợ các chức năng nhận thức như trí nhớ, học tập và giảm sương mù não. Hơn nữa, các axit amin trong trứng cút giúp tổng hợp hormone và chất dẫn truyền thần kinh trong não điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ và năng suất hoạt động. Phụ nữ mang thai ăn trứng cút đem đến lợi ích tốt cho não bộ.

5. Nguồn năng lượng dồi dào

Trong trứng cút chứa 13,05g protein, 11,09g chất béo, 158 calo cùng hàm lượng lớn vitamin B và khoáng chất. Bà bầu ăn trứng cút cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào, một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Thêm vào đó, hàm lượng sắt có trong trứng cút góp phần cung cấp năng lượng cho cơ bắp và tạo ra một cơ bắp đẹp.

6. Tốt cho da

Trứng cút tốt cho da là vì chúng có lượng vitamin A và chất béo quan trọng. Vitamin A có lợi ích chống lão hóa, bảo vệ chống lại tổn thương gốc tự do, giúp duy trì độ đàn hồi của da và vẻ ngoài trẻ trung. Trong khi đó, chất béo là một phần của thành phần của màng tế bào, có chức năng điều chỉnh tính thấm và cho phép các tế bào da giữ được độ ẩm cho vẻ ngoài trẻ trung.

Ngoài ra, lượng cholesterol có trong trứng cút cũng có lợi ích cho sức khỏe làn da vì nó giúp tổng hợp hormone duy trì làn da khỏe, đẹp. Phụ nữ mang thai ăn trứng cút chính là một ý tưởng tuyệt vời cho làn da sáng khỏe.

7. Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe

Bà bầu ăn trứng cút giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Trứng cút là một nguồn protein hoàn chỉnh, giúp cung cấp các axit amin có lợi. Các axit amin trong protein của trứng cút giúp xây dựng độ khỏe mạnh cho mái tóc, kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc. Sắt nuôi dưỡng da đầu, đảm bảo cung cấp oxy tốt cho chân tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc.

Bên cạnh đó, vitamin D và vitamin B12 trong trứng cút giúp ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A và chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa và cholesterol trong trứng cút giúp duy trì độ ẩm cho tóc và chống lại tóc dễ gãy.

Món ăn ngon từ trứng cút cho bà bầu

1. Trứng sốt chua ngọt

Nguyên liệu

Cách làm

Cách làm trứng sốt chua ngọt

2. Thịt rang trứng cút

Nguyên liệu

Cách làm

Cách làm thịt rang trứng cút

Lưu ý khi bà bầu ăn trứng cút

Bà bầu ăn trứng cút cần lưu ý những điều sau để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp về trứng cút. Hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc về bà bầu ăn trứng cútđược không? Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng cút và những lợi ích sức khỏe từ trứng cút cho bà bầu.

Medplus hy vọng các bà bầu sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version