Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn váng sữa có tốt cho sự phát triển thai nhi?

Bà bầu ăn váng sữa có tốt cho sự phát triển thai nhi?

Bà bầu ăn váng sữa có tốt cho sự phát triển thai nhi?

Bà bầu ăn váng sữa được không?

Váng sữa là một trong các chế phẩm từ sữa cùng với phô mai và sữa chua. Đây là một trong những thực phẩm được mẹ bầu ưu tiên sử dụng trong thai kỳ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Bà bầu ăn váng sữa sẽ là nguồn canxi tuyệt vời giúp bé phát triển xương và răng. Đồng thời, thực phẩm này còn chứa một số khoáng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Đây là một trong những thực phẩm được mẹ bầu ưu tiên sử dụng trong thai kỳ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Thành phần dinh dưỡng có trong váng sữa

Như đã nói, váng sữa là một chế phẩm từ sữa nên nó sẽ bao gồm một số dưỡng chất có từ sữa. Thành phần dinh dưỡng trong váng sữa gồm:

Đồng thời, nó còn chứa một số vitamin như:

Lợi ích khi bà bầu ăn váng sữa

Tốt cho xương và răng

Vì được làm từ sữa, nên thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm này rất giàu canxi. Bà bầu ăn váng sữa sẽ giúp con có khung xương vững chắc, tránh tình trạng còi xương hay thiếu canxi. Đồng thời, cung cấp đủ canxi cho mẹ bầu, giúp mẹ có hệ xương chắc khỏe, chống đỡ thai nhi đang lớn dần lên trong bụng.

Bà bầu ăn váng sữa sẽ giúp con có khung xương vững chắc, tránh tình trạng còi xương hay thiếu canxi.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Axit folic được biết đến là nguồn dưỡng chất giúp thai nhi ngăn ngừa tình trạng dị tật bẩm sinh. Mẹ bầu nên bổ sung dưỡng chất này từ trước khi mang thai cho đến khi bé con chào đời. Mẹ bầu ăn váng sữa sẽ là nguồn axit folic tự nhiên lý tưởng, giúp con yêu có được sự phát triển khỏe mạnh.

Giúp bé phát triển tốt

Chất béo có trong váng sữa là khá cao, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Giúp trẻ phát triển tốt hơn, ngăn ngừa được tình trạng thiếu cân, suy dinh dưỡng khi chào đời. Bà bầu ăn váng sữa đồng thời cung cấp năng lượng giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bà bầu ăn váng sữa là phương pháp hữu hiệu giúp giải quyết tình trạng táo bón. Giúp mẹ khai thác trọn vẹn những dưỡng chất tốt từ những thực phẩm khác. Cho con có một sự khởi đầu hoàn hảo nhất.

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bà bầu ăn váng sữa là phương pháp hữu hiệu giúp giải quyết tình trạng táo bón.

Cách làm váng sữa tốt cho bà bầu

Váng sữa mix hạt chia

Nguyên liệu

Cách làm

Váng sữa truyền thống

Nguyên liệu

Cách làm

Váng sữa truyền thống

Một số lưu ý khi bà bầu ăn váng sữa

Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù váng sữa chứa rất ít cholesterol, tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong thực phẩm này lại khá cao. Mẹ bầu ăn váng sữa quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát khi mang thai. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu chỉ nên ăn 1 – 2 hủ váng sữa mỗi ngày. Với liều lượng này, mẹ bầu có thể cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất lại không lo lắng về việc tăng cân.

Không dùng váng sữa thay thế các món ăn chính

Váng sữa là một thực phẩm rất tốt cho bà bầu, là nguồn dinh dưỡng an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, nó không thể thay thế các bữa ăn chính trong ngày. Bà bầu dùng váng sữa nên lưu ý, chỉ nên dùng váng sữa như một món ăn vặt, dùng trong các bữa ăn phụ.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version