Site icon Medplus.vn

Bật mí công thức làm dưa cải xào trứng đơn giản ngon tuyệt

Dưa cải xào trứng

Dưa cải xào trứng

Dưa cải xào trứng là món ăn bình dị, dân dã nhưng hương vị ngon chẳng đùa được đâu. Dưa chua giòn giòn kết hợp với trứng béo mềm đậm đà mà ngon cơm. Để chế biến món này không quá khó, bạn có thể vào bếp với Medplus ngay bây giờ để cùng làm thử nhé!

Bí quyết cho món dưa cải xào trứng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo làm dưa cải xào trứng thêm hấp dẫn

Mẹo làm dưa cải xào trứng ngon chuẩn vị

Vài lưu ý về món dưa cải xào trứng

Cách thưởng thức dưa cải xào trứng

Món này dùng nóng với cơm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.

Ai không nên ăn dưa muối

  • Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp

Dưa muối thường chứa hàm lượng muối khá cao. Những chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp hoặc bệnh thận nên tránh dùng muối. Vì nó có thể tăng những nguy cơ bất lợi cho sức khỏe.

  • Người mắc bệnh về đường tiêu hóa

Về bản chất, dưa muối có nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, các loại dưa muối, đặc biệt là dưa muối xổi, ngâm dấm nhanh có thể không đảm bảo loại trừ hoàn toàn được các loại vi sinh vật gây bệnh có sẵn trong thực phẩm, do vậy có thể khiến đường tiêu hóa của bạn trầm trọng hơn.

  • Phụ nữ mang thai

Khi mang thai, hệ tiêu hóa của mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn. Dưa chua có thể trở thành một thực phẩm kích thích, làm tăng cảm giác đầy bụng, buồn nôn.

  • Trẻ em

Mặc dù con bạn có thể thích một vài món dưa muối. Tuy nhiên, bạn hạn chế cho trẻ ăn vì hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn chỉnh. Bạn nên bổ sung các lợi khuẩn cho trẻ từ các sản phẩm khác tốt hơn như sữa chua.

Chế biến trứng gà đúng cách

  • Ăn trứng sống 

Không nên ăn trứng gà sống để đề phòng nhiễm khuẩn… Nguyên nhân là đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn. Đặc biệt là vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn.

  • Luộc trứng quá lâu

Luộc trứng là cách tốt nhất hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Song, trứng chỉ cần luộc chín tới và không quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trứng gà rán hoặc ốp dùng thì nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.

Với món dưa cải xào trứng gia đình bạn sẽ có bữa cơm ngon miệng mà không tốn nhiều thời gian, rất đáng để thử đúng không nào? Chúc các bạn chế biến thành công. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

Bật mí công thức làm dưa cải xào trứng đơn giản ngon tuyệt

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Trứng gà 3 quả
  • Dưa cải chua 150 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 1/2 cây
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt mặn và chua, cắt nhỏ dưa cải.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Trứng gà đập ra chén, đánh tan, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, một ít tiêu, dùng đũa đánh đều.
Cách thực hiện
  • Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho dưa cải chua vào xào lửa lớn khoảng 5 phút.
  • Cho tiếp trứng vào xào cùng, đến khi trứng chín dùng đũa đảo cho trứng tơi ra.
  • Thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá cắt nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Cách làm dưa cải xào trứng

 

Exit mobile version